Sửa đổi, bổ sung Quy định về trình tự thực hiện thủ tục đăng ký đất đai

Thứ sáu - 28/05/2021 16:49
Sở Tài nguyên và Môi trường vừa tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan trình tự thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh.
Ảnh: Họp triển khai nhiệm vụ của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh
     Ngày 26/5/2021, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định về trình tự thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất và trách nhiệm phối hợp thực hiện trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu  nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Bình Định ban hành kèm theo Quyết định số 05/2019/QĐ-UBND ngày/14/02/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
     Theo đó, một số nội dung đã được điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế và quy định tại Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định chi tiết thi hành Luật Đất đai: nơi nộp hồ sơ và trả kết quả; trình tự thực hiện của một số thủ tục hành chính: thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu; thủ tục xác nhận tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp (bao gồm việc gia hạn quyền sử dụng đất vườn ao trong cùng một thửa đất đang có nhà ở) của hộ gia đình, cá nhân khi hết hạn sử dụng đất đối với trường hợp có nhu cầu; thủ tục tách thửa…; làm rõ thành phần hồ sơ và trách nhiệm của các cơ quan trong việc tiếp nhận, giải quyết một số thủ tục hành chính liên quan đến công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được quy định tại Quyết định số 05/2019/QĐ-UBND.
     Quyết định số 18/2021/QĐ-UBND sẽ tạo điều kiện thuận lợi, tăng cường tính minh bạch trong thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức, công dân trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Đắc Khánh

Nguồn tin: Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường