Bình Định: Trên 16.000 hồ sơ liên quan đến đất đai được giải quyết

Thứ năm - 11/05/2023 08:55
Từ đầu năm 2023 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn song ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định đã triển khai có hiệu quả nhiều nhiệm vụ công tác. Trong đo, riêng về lĩnh vực quản lý đất đai đã giải quyết trên 16.000 hồ sơ liên quan đến đất đai.
Ảnh: Chí Nghĩa (s\t)
          Trong nước, tác động của cuộc xung đột Nga – Ucraina, tình hình lạm phát ở nhiều quốc gia, nhất là khó khăn của thị trường bất động sản; song hoạt động của ngành TN&MT tỉnh vẫn cơ bản duy trì ổn định và đạt được những kết quả khả quan; trong đó có khá nhiều nhiệm vụ công tác như: Quản lý đât đai (QLĐĐ); Đo đạc bản đồ; Quản lý tài nguyên khoáng sản; Quản lý biển, hải đảo; Quản lý tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và ứng phó với biến đổi khí hậu; Công tác bảo vệ môi trường; Công tác tổ chức, cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin... Trong đó, nổi bật hơn cả là công tác quản lý đất đai...
          Theo đó, về công tác QLĐĐ, Sở TN&MT Bình Định đã tham gia ý kiến để hoàn thiện Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 cấp huyện. Tiếp tục thực hiện dự án lập Kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 – 2025) tỉnh Bình Định; Thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư trình UBND tỉnh để phê duyệt 20 phương án với tổng kinh phí phê duyệt 71 tỷ đồng; Xây dựng giá đất ở cụ thể tái định cư, giá đất ở theo giá thị trường để thu tiền sử dụng đất và xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất để phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng của 04 công trình dự án; Thuê đơn vị tư vấn xác định giá đất để tính tiền thuê đất 03 dự án trên địa bàn tỉnh; Trình UBND tỉnh phê duyệt 06 phương án đấu giá quyền sử dụng đất; 05 Quyết định đấu giá quyền sử dụng đất đối với các quỹ đất do Trung tâm Phát triển quỹ đất, Ban Quản lý khu kinh tế và Ban Giải phóng mặt bằng quản lý; Tham gia thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn đi qua tỉnh Bình Định.../.

Nguồn tin: Viết Hiền

Click để đánh giá bài viết

- Quy trình hoạt động đường dây nóng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bình định
-  ISO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
- Thông báo Kế hoạch đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với thanh niên năm 2024. Xem chi tiết./.
- Thông báo Kế hoạch thanh tra năm 2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết./.
- Thông báo Kết quả kiểm tra (đợt 2) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 31 căn nhà ở liên kế đã được xây dựng tại dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng tại phường Bình Định, Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đợt 2, năm 2023). Xem chi tiết./.
- Kết luận Thanh tra v/v chấp hành pháp luật về đất đai trong việc sử dụng đất của các tổ chức được UBND tỉnh cho thuê đất thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh. Xem chi tiết./.
Kết luận Thanh tra v/v chấp hành pháp luật trong việc chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thị xã An Nhơn. Xem chi tiết./.
- Báo cáo tình hình thu thập, cung cấp thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Định năm 2023. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v công bố biện pháp bảo đảm của các Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án đầu tư xây dựng công trình (Đợt 21). Xem chi tiết./.

- Thông báo Kết quả kiểm tra (đợt 1) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 11 căn nhà ở liên kế đã được xây dựng tại dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v chấm dứt ủy quyền cấp Giấy chứng nhận theo Quyết định số 293/QĐ-STNMT ngày 04/5/2021 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v triển khai thực hiện tiếp nhận hồ sơ trên địa bàn tỉnh
Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường và phòng cháy chữa cháy trên địa bàn tỉnh Bình Định
Xem chi tiết./.
- Phổ biến, phát động Cuộc  “Đại sứ giảm nhựa” danh cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc. Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 15/10/2023 đến trước 17h00, ngày 30/5/2024. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đợt 1, năm 2023). Xem chi tiết./.
Thông báo V/v không sử dụng phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bị thất lạc. Xem chi tiết./.
- Danh sách kiểm điểm cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hẹn trong tháng 3/2023. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v thực hiện nộp phí, lệ phí giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính sử dụng tài khoản dự toán giao tại Kho bạc Nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết./.
- Thông báo số điện thoại, hộp thư điện tử, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường, xem tại đây
- Công khai số điện thoại đường dây nóng thông báo các sự cố về an toàn thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường:

+ Văn phòng Sở: 0256 3820806
 + Văn phòng Đăng ký đất đai: 0256 3823496

1584/QĐ-STNMT

Quyết định về việc điều chỉnh Kế hoạch thanh tra năm 2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 05/12/2023

4147/QĐ-UBND

Thời gian đăng: 15/11/2023

3758/QĐ-UBND

Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp huyện, cấp xã trong lĩnh vực Môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 15/11/2022