Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường

TRUNG TÂM QUAN TRẮC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG


Giám đốc: Ông Trần Đoàn Khoa Tiến
ĐT: 0256.6544468
Email: tientdk@stnmt.binhdinh.gov.vn

1. Vị trí, chức năng
- Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường là đơn vị sự nghiệp có thu, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động; có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật; Trung tâm chịu sự chỉ đạo trực tiếp và quản lý toàn diện của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
- Trung tâm có chức năng giúp Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện nhiệm vụ quan trắc tổng hợp phục vụ trực tiếp cho công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường thuộc chức năng của Sở Tài nguyên và Môi trường; tham gia cung cấp dịch vụ công về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.
2. Nhiệm vụ và quyền hạn
- Xây dựng mạng lưới quan trắc, cơ sở dữ liệu về môi trường; điều tra cơ bản, thực hiện quan trắc và lập báo cáo hiện trạng về môi trường, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước và biến đổi khí hậu theo chương trình, kế hoạch được Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt hoặc do cơ quan thẩm quyền giao nhằm thu nhập, phân tích, xử lý, dự báo về diễn biến môi trường và báo cáo các số liệu về môi trường trên địa bàn tỉnh.
- Tham gia, hỗ trợ công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát ô nhiễm môi trường và ứng phó các sự cố về môi trường trong công tác đo đạc, thu và phân tích mẫu.
- Phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường; tư vấn đối với chương trình sản xuất sạch hơn đối với các cơ sở sản xuất và phối hợp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quan trắc, nghiệp vụ phòng thí nghiệm.
- Phối hợp, tổ chức thực hiện các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu, chuyển giao khoa học - công nghệ và ứng dụng khoa học - công nghệ về tài nguyên môi trường và biến đổi khí hậu.
- Thực hiện các dịch vụ và tư vấn lập hồ sơ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu trên các lĩnh vực môi trường, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước và biến đổi khí hậu; cung ứng các hóa chất, các chế phẩm - thiết bị xử lý và in ấn tài liệu phục vụ truyền thông về môi trường, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước và biến đổi khí hậu theo quy định.
- Được quyền lựa chọn, ký kết các hợp đồng, các văn bản giao dịch để thực hiện công việc có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật.
- Quản lý cán bộ, viên chức, người lao động và tài sản, tài chính thuộc Trung tâm theo quy định của pháp luật.
- Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định hiện hành về tình hình thực hiện nhiệm vụ về các lĩnh vực công tác được giao cho Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan.
- Thực hiện những nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật và UBND tỉnh hoặc Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giao phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm.

- Quy trình hoạt động đường dây nóng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bình định
-  ISO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bị hư hỏng 6 tháng đầu năm 2024. Xem chi tiết./.
- Thông báo về kết quả kiểm tra (đợt 1) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 12 căn nhà ở liên kế tại Dự án Khu đô thị - thương mại - dịch vụ Đông Bắc cầu Tân An (phân khu 1) tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn. Xem chi tiết./.
- Báo cáo tổng hợp kết quả quan trắc chất lượng môi trường tỉnh Bình Định năm 2023.
Xem chi tiết./.
- Công bố biện pháp bảo đảm của các Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án đầu tư xây dựng công trình trên Trang thông tin điện tử (Đợt 3). Xem chi tiết./.
- Thông báo Kế hoạch thanh tra năm 2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết./.
- Kết luận Thanh tra v/v chấp hành pháp luật về đất đai trong việc sử dụng đất của các tổ chức được UBND tỉnh cho thuê đất thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh. Xem chi tiết./.
- Kết luận Thanh tra v/v chấp hành pháp luật trong việc chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thị xã An Nhơn. Xem
chi tiết./.
- Báo cáo tình hình thu thập, cung cấp thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Định năm 2023. Xem
chi tiết./.
- Thông báo v/v chấm dứt ủy quyền cấp Giấy chứng nhận theo Quyết định số 293/QĐ-STNMT ngày 04/5/2021 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
 Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường và phòng cháy chữa cháy trên địa bàn tỉnh Bình ĐịnhXem chi tiết./.
Thông báo V/v không sử dụng phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bị thất lạc. Xem chi tiết./.
- Danh sách kiểm điểm cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hẹn trong tháng 3/2023. Xem chi tiết./.
- Thông báo số điện thoại, hộp thư điện tử, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường: Xem tại đây
- Công khai số điện thoại đường dây nóng thông báo các sự cố về an toàn thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường:

   + Văn phòng Sở: 0256 3820806
 + Văn phòng Đăng ký đất đai: 0256 3823496

27/KH-STNMT

Kế hoạch thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2024 của Sở Tài nguyên và Môi

Thời gian đăng: 04/07/2024

lượt xem: 26 | lượt tải:10

25/KH-STNMT

Kế hoạch tập huấn, phổ biến nội dung chuyển đổi số trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2024

Thời gian đăng: 11/06/2024

lượt xem: 60 | lượt tải:19

53/2024/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước

Thời gian đăng: 27/05/2024

lượt xem: 1257 | lượt tải:22

54/2024/NĐ-CP

Quy định việc hành nghề khoan nước dưới đất, kê khai, đăng ký, cấp phép, dịch vụ tài nguyên nước và tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Thời gian đăng: 27/05/2024

lượt xem: 71 | lượt tải:18

03/2024/TT-BTNMT

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước

Thời gian đăng: 27/05/2024

lượt xem: 71 | lượt tải:29
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay9,355
  • Tháng hiện tại281,493
  • Tổng lượt truy cập8,411,195
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây