Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường

TRUNG TÂM QUAN TRẮC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG


Giám đốc: Ông Trần Đoàn Khoa Tiến
ĐT: 0256.6544468
Email: tientdk@stnmt.binhdinh.gov.vn

1. Vị trí, chức năng
- Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường là đơn vị sự nghiệp có thu, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động; có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật; Trung tâm chịu sự chỉ đạo trực tiếp và quản lý toàn diện của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
- Trung tâm có chức năng giúp Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện nhiệm vụ quan trắc tổng hợp phục vụ trực tiếp cho công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường thuộc chức năng của Sở Tài nguyên và Môi trường; tham gia cung cấp dịch vụ công về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.
2. Nhiệm vụ và quyền hạn
- Xây dựng mạng lưới quan trắc, cơ sở dữ liệu về môi trường; điều tra cơ bản, thực hiện quan trắc và lập báo cáo hiện trạng về môi trường, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước và biến đổi khí hậu theo chương trình, kế hoạch được Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt hoặc do cơ quan thẩm quyền giao nhằm thu nhập, phân tích, xử lý, dự báo về diễn biến môi trường và báo cáo các số liệu về môi trường trên địa bàn tỉnh.
- Tham gia, hỗ trợ công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát ô nhiễm môi trường và ứng phó các sự cố về môi trường trong công tác đo đạc, thu và phân tích mẫu.
- Phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường; tư vấn đối với chương trình sản xuất sạch hơn đối với các cơ sở sản xuất và phối hợp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quan trắc, nghiệp vụ phòng thí nghiệm.
- Phối hợp, tổ chức thực hiện các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu, chuyển giao khoa học - công nghệ và ứng dụng khoa học - công nghệ về tài nguyên môi trường và biến đổi khí hậu.
- Thực hiện các dịch vụ và tư vấn lập hồ sơ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu trên các lĩnh vực môi trường, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước và biến đổi khí hậu; cung ứng các hóa chất, các chế phẩm - thiết bị xử lý và in ấn tài liệu phục vụ truyền thông về môi trường, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước và biến đổi khí hậu theo quy định.
- Được quyền lựa chọn, ký kết các hợp đồng, các văn bản giao dịch để thực hiện công việc có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật.
- Quản lý cán bộ, viên chức, người lao động và tài sản, tài chính thuộc Trung tâm theo quy định của pháp luật.
- Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định hiện hành về tình hình thực hiện nhiệm vụ về các lĩnh vực công tác được giao cho Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan.
- Thực hiện những nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật và UBND tỉnh hoặc Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giao phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm.

- Quy trình hoạt động đường dây nóng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bình định
-  ISO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
- Tuyên truyền Liên hoan phim toàn quốc tế ATGT 2023 và tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiên giao thông theo CHỉ thị 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v công bố biện pháp bảo đảm của các Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án đầu tư xây dựng công trình (Đợt 19). Xem chi tiết./.
- Thông Báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2023.
 Xem chi tiết ./.
- Thông báo Kết quả kiểm tra (đợt 5) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 04 căn nhà ở liên kế tại Dự án Khu dịch vụ, thương mại, dân cư Bắc cầu Tân An (đợt 1 – giai đoạn 1) tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đợt 1, năm 2023). Xem chi tiết./.
Thông báo V/v không sử dụng phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bị thất lạc. Xem chi tiết./.
- Danh sách kiểm điểm cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hẹn trong tháng 3/2023. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đợt 2, năm 2022). Xem chi tiết./.

- Thông báo v/v thực hiện nộp phí, lệ phí giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính sử dụng tài khoản dự toán giao tại Kho bạc Nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết./.
- Báo cáo tình hình thu thập, cung cấp thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Định năm 2022. Xem chi tiết./.
- Thông báo số điện thoại, hộp thư điện tử, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường, xem tại đây
- Công khai số điện thoại đường dây nóng thông báo các sự cố về an toàn thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường:

   + Văn phòng Sở: 0256 3820806
 + Văn phòng Đăng ký đất đai: 0256 3823496

3758/QĐ-UBND

Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp huyện, cấp xã trong lĩnh vực Môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 15/11/2022

lượt xem: 20320 | lượt tải:99

60/2022/QĐ-UBND

Ban hành Quy định về quản lý, bảo vệ hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 21/09/2022

lượt xem: 21230 | lượt tải:165

2050/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực Địa chất và khoáng sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 01/07/2022

lượt xem: 21385 | lượt tải:134

505/QĐ-TTg

Quyết định về ngày Chuyển đổi số Quốc gia

Thời gian đăng: 22/09/2022

lượt xem: 21120 | lượt tải:77

60/2021/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế khai thác, sử dụng, chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 12/10/2021

lượt xem: 22390 | lượt tải:653
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay5,083
  • Tháng hiện tại214,129
  • Tổng lượt truy cập4,395,241
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây