Tập huấn về công tác phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ ba - 15/11/2022 16:48
Ngày 11/11/2022, tại UBND xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lớp Tập huấn về công tác phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu cho 160 người dân và cán bộ UBND của 03 xã Nhơn An, Nhơn Phong, Nhơn Hạnh thuộc thị xã An Nhơn.
Hình: Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho người dân. Ảnh: TT
          Tham dự Lớp Tập huấn có các ông Huỳnh Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phạm Văn Dư, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định
          Mục đích của Lớp tập huấn nhằm cung cấp thêm những thông tin cơ bản về BĐKH, giúp người dân hiểu được một số nội dung cần chú ý trong công tác phòng chống thiên tai tại cộng đồng, biết cách chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện thiết yếu nhất để chủ động phòng, chống một cách hiệu quả khi có các tình huống thiên tai xảy ra và nắm được các hoạt động phòng ngừa ứng phó và khắc phục hậu quả với những loại hình thiên tai cơ bản, cũng như các kiến thức cơ bản về kỹ năng sơ cấp cứu cho người dân gặp nạn do các loại thiên tai gây ra.
          Từ đó, giúp người dân chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và ứng phó với BĐKH để giảm thiệt hại, bảo vệ người, tài sản và cộng đồng xung quanh một cách nhanh nhất và an toàn nhất.
         Tại Lớp Tập huấn, người dân đã ghi nhận những kiến thức về công tác phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và tích cực phối hợp thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu đối với những tai nạn do thiên tai gây ra. Cùng với đó, mỗi người dân sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tại gia đình và cộng đồng địa phương, tạo được sự lan tỏa rộng rãi về phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nguồn tin: Thùy Trang - Phòng TNN&KTTV

Những tin cũ hơn

- Thông báo v/v công bố biện pháp bảo đảm của các Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án đầu tư xây dựng công trình (Đợt 02). Xem chi tiết./.
- Thông báo về kết quả kiểm tra (đợt 2) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 39 căn nhà ở liên kế tại Dự án Khu đô thị An Phước tại Phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn. Xem chi tiết./.
- Thông báo Kế hoạch Tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Xem chi tiết./.
- Danh sách các cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hạn trong tháng 7. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 6 tháng đầu năm 2022. Xem nội dung tại đây (kèm theo danh sách hủy phôi 01, 02)./.

- Danh sách các cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hạn trong tháng 6. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì trả kết quả không đúng thời gian quy định trên giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chùa Phổ Tịnh trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.

- Thư xin lỗi vì trả kết quả không đúng thời gian quy định trên giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của ông/bà Đới Thị Thi trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ Giáo Xứ Công Chánh trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Nguyễn Vương Vũ - Nguyễn Thị Hóa trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì trả kết quả không đúng thời gian quy định trên giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Công ty TNHH Kimsan Standard trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Đỗ Thị Hồng Ngân trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Phan Thị Phúc trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Dương Văn Bộ trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ của Công ty CP Đầu tư Thương mại Quy Nhơn trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.

- Thông báo v/v không sử dụng Phôi Giấy chứng nhận bị thất lạc. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v Báo cáo tình hình thực hiện thu thập, cung cấp thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường năm 2021. Xem chi tiết./.

- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 6 tháng cuối năm 2021. Xem nội dung tại đây (kèm theo danh sách hủy phôi)./.
- Thông báo công khai thông tin các đơn vị tư vấn có chức năng hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Chi tiết văn bảndanh sách./.
- Thông báo số điện thoại, hộp thư điện tử, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường, xem tại đây
- Công khai số điện thoại đường dây nóng thông báo các sự cố về an toàn thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường:

+ Văn phòng Sở: 0256 3820806
 + Văn phòng Đăng ký đất đai: 0256 3823496

3758/QĐ-UBND

Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp huyện, cấp xã trong lĩnh vực Môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 15/11/2022

60/2022/QĐ-UBND

Ban hành Quy định về quản lý, bảo vệ hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 21/09/2022

2050/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực Địa chất và khoáng sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường