Bình Định hội thảo tìm giải pháp chống chịu ngập lụt cho TP Quy Nhơn

Thứ ba - 25/10/2022 14:36
Ngày 20/10, tại TP Quy Nhơn đã diễn ra Hội thảo “Tham vấn về các giải pháp hạ tầng xanh đề xuất cho TP Quy Nhơn”. Mục đích của Hội thảo là nhằm tìm giải pháp chống chịu ngập lụt cho TP Quy Nhơn.
Bình Định hội thảo tìm giải pháp chống chịu ngập lụt cho TP Quy Nhơn
Hội thảo “Tham vấn về các giải pháp hạ tầng xanh đề xuất cho TP Quy Nhơn” do Văn phòng Điều phối về biến đổi khí khậu (BĐKH) tỉnh Bình Định (CCCO Bình Định) phối hợp với Viện BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức.
Tham dự Hội thảo có các ông: Huỳnh Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Tài nguên và Môi trường kiêm Giám đốc Văn phòng CCCO Bình Định; TS Đinh Diệp Anh Tuấn, TS Lâm Văn Thịnh (Viện BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ); cùng với gần 60 đại biểu là các chuyên gia, nhà quản lý của  các sở, ban, ngành trong tỉnh và TP Quy Nhơn.

Theo Ban tổ chức, Hội thảo “Tham vấn về các giải pháp hạ tầng xanh đề xuất cho TP Quy Nhơn” là động thái thực hiện Quyết định số 4866/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc phê duyệt Văn kiện dự án “Khảo sát, đánh giá và đề xuất các phương án hạ tầng xanh cho TP Quy Nhơn. Đồng thời, Hội thảo cũng nhằm hoàn thiện các nội dung của Báo cáo đánh giá và đề xuất các phương án hạ tầng xanh cho TP Quy Nhơn (trong đó tập trung cho 12 khu vực phường nội thành Quy Nhơn).

Theo đó, tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia của Viện BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu 02 báo cáo, gồm: “Tính toán thoát nước” và “Phân tích và đề xuất kịch bản hạ tầng xanh chống chịu ngập lụt cho TP Quy Nhơn”.

Cụ thể, về báo cáo “Tính toán thoát nước”, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu một số vấn đề về tình hình ngập lụt tại 12 phường nội thành Quy Nhơn, như: Tình trạng ngập lụt; Hiện trạng hệ thống thoát nước; Tổng số cửa xả; Hệ số dòng chảy (TCVN 7957:2008); Lưu lượng chảy trong cống; Năng lực thoát nước của từng lưu vực; Năng lực hệ thống cống thoát nước; Cường độ mưa; Cường độ mưa theo TCVN 7957-2008; Thời đoạn mưa và lượng mưa trong 01 giờ; Thể tích mưa theo các chu kỳ lặp…

Trên cơ sở những nghiên cứu trên, các chuyên gia của Viện BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ đã phân tích, đề xuất một số giải pháp và kịch bản hạ tầng xanh chống chịu ngập lụt cho TP Quy Nhơn. Tiêu biểu trong số này là giải pháp “Áp dụng hạ tầng xanh”.Cụ thể, theo các chuyên gia, về không gian phát triển hạ tầng xanh, TP Quy Nhơn cần thực hiện một số vấn đề: Cải tạo, nạo vét ao và bảo tồn những ao, hồ tự nhiên, kết hợp tạo mảng xanh; Xây dựng công trình công ích kết hợp trữ nước mưa; Xây dựng công trình giao thông kết hợp trữ nước mưa…

Tại Hội thảo, các đại biểu đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần nghiên cứu nghiêm túc, hiệu quả của Nhóm nghiên cứu Viện Viện BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ, nhất là 02 báo cáo “Tính toán thoát nước” và “Phân tích và đề xuất kịch bản hạ tầng xanh chống chịu ngập lụt cho TP Quy Nhơn”. Đồng thời, các đại biểu cũng phát biểu góp ý với Nhốm nghiên cứu nhằm bổ sung, hoàn thiện nội dung 02 báo cáo,…/.

Nguồn tin: Viết Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

- Thông báo v/v công bố biện pháp bảo đảm của các Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án đầu tư xây dựng công trình (Đợt 02). Xem chi tiết./.
- Thông báo về kết quả kiểm tra (đợt 2) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 39 căn nhà ở liên kế tại Dự án Khu đô thị An Phước tại Phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn. Xem chi tiết./.
- Thông báo Kế hoạch Tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Xem chi tiết./.
- Danh sách các cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hạn trong tháng 7. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 6 tháng đầu năm 2022. Xem nội dung tại đây (kèm theo danh sách hủy phôi 01, 02)./.

- Danh sách các cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hạn trong tháng 6. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì trả kết quả không đúng thời gian quy định trên giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chùa Phổ Tịnh trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.

- Thư xin lỗi vì trả kết quả không đúng thời gian quy định trên giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của ông/bà Đới Thị Thi trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ Giáo Xứ Công Chánh trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Nguyễn Vương Vũ - Nguyễn Thị Hóa trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì trả kết quả không đúng thời gian quy định trên giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Công ty TNHH Kimsan Standard trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Đỗ Thị Hồng Ngân trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Phan Thị Phúc trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Dương Văn Bộ trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ của Công ty CP Đầu tư Thương mại Quy Nhơn trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.

- Thông báo v/v không sử dụng Phôi Giấy chứng nhận bị thất lạc. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v Báo cáo tình hình thực hiện thu thập, cung cấp thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường năm 2021. Xem chi tiết./.

- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 6 tháng cuối năm 2021. Xem nội dung tại đây (kèm theo danh sách hủy phôi)./.
- Thông báo công khai thông tin các đơn vị tư vấn có chức năng hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Chi tiết văn bảndanh sách./.
- Thông báo số điện thoại, hộp thư điện tử, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường, xem tại đây
- Công khai số điện thoại đường dây nóng thông báo các sự cố về an toàn thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường:

   + Văn phòng Sở: 0256 3820806
 + Văn phòng Đăng ký đất đai: 0256 3823496

3758/QĐ-UBND

Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp huyện, cấp xã trong lĩnh vực Môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 15/11/2022

lượt xem: 1537 | lượt tải:22

60/2022/QĐ-UBND

Ban hành Quy định về quản lý, bảo vệ hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 21/09/2022

lượt xem: 2235 | lượt tải:33

2050/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực Địa chất và khoáng sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 01/07/2022

lượt xem: 2541 | lượt tải:41

505/QĐ-TTg

Quyết định về ngày Chuyển đổi số Quốc gia

Thời gian đăng: 22/09/2022

lượt xem: 2225 | lượt tải:17

60/2021/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế khai thác, sử dụng, chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 12/10/2021

lượt xem: 2782 | lượt tải:319
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay2,596
  • Tháng hiện tại131,461
  • Tổng lượt truy cập2,514,280
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây