Bình Định hội thảo tìm giải pháp chống chịu ngập lụt cho TP Quy Nhơn

Thứ ba - 25/10/2022 14:36
Ngày 20/10, tại TP Quy Nhơn đã diễn ra Hội thảo “Tham vấn về các giải pháp hạ tầng xanh đề xuất cho TP Quy Nhơn”. Mục đích của Hội thảo là nhằm tìm giải pháp chống chịu ngập lụt cho TP Quy Nhơn.
Bình Định hội thảo tìm giải pháp chống chịu ngập lụt cho TP Quy Nhơn
Hội thảo “Tham vấn về các giải pháp hạ tầng xanh đề xuất cho TP Quy Nhơn” do Văn phòng Điều phối về biến đổi khí khậu (BĐKH) tỉnh Bình Định (CCCO Bình Định) phối hợp với Viện BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức.
Tham dự Hội thảo có các ông: Huỳnh Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Tài nguên và Môi trường kiêm Giám đốc Văn phòng CCCO Bình Định; TS Đinh Diệp Anh Tuấn, TS Lâm Văn Thịnh (Viện BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ); cùng với gần 60 đại biểu là các chuyên gia, nhà quản lý của  các sở, ban, ngành trong tỉnh và TP Quy Nhơn.

Theo Ban tổ chức, Hội thảo “Tham vấn về các giải pháp hạ tầng xanh đề xuất cho TP Quy Nhơn” là động thái thực hiện Quyết định số 4866/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc phê duyệt Văn kiện dự án “Khảo sát, đánh giá và đề xuất các phương án hạ tầng xanh cho TP Quy Nhơn. Đồng thời, Hội thảo cũng nhằm hoàn thiện các nội dung của Báo cáo đánh giá và đề xuất các phương án hạ tầng xanh cho TP Quy Nhơn (trong đó tập trung cho 12 khu vực phường nội thành Quy Nhơn).

Theo đó, tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia của Viện BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu 02 báo cáo, gồm: “Tính toán thoát nước” và “Phân tích và đề xuất kịch bản hạ tầng xanh chống chịu ngập lụt cho TP Quy Nhơn”.

Cụ thể, về báo cáo “Tính toán thoát nước”, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu một số vấn đề về tình hình ngập lụt tại 12 phường nội thành Quy Nhơn, như: Tình trạng ngập lụt; Hiện trạng hệ thống thoát nước; Tổng số cửa xả; Hệ số dòng chảy (TCVN 7957:2008); Lưu lượng chảy trong cống; Năng lực thoát nước của từng lưu vực; Năng lực hệ thống cống thoát nước; Cường độ mưa; Cường độ mưa theo TCVN 7957-2008; Thời đoạn mưa và lượng mưa trong 01 giờ; Thể tích mưa theo các chu kỳ lặp…

Trên cơ sở những nghiên cứu trên, các chuyên gia của Viện BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ đã phân tích, đề xuất một số giải pháp và kịch bản hạ tầng xanh chống chịu ngập lụt cho TP Quy Nhơn. Tiêu biểu trong số này là giải pháp “Áp dụng hạ tầng xanh”.Cụ thể, theo các chuyên gia, về không gian phát triển hạ tầng xanh, TP Quy Nhơn cần thực hiện một số vấn đề: Cải tạo, nạo vét ao và bảo tồn những ao, hồ tự nhiên, kết hợp tạo mảng xanh; Xây dựng công trình công ích kết hợp trữ nước mưa; Xây dựng công trình giao thông kết hợp trữ nước mưa…

Tại Hội thảo, các đại biểu đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần nghiên cứu nghiêm túc, hiệu quả của Nhóm nghiên cứu Viện Viện BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ, nhất là 02 báo cáo “Tính toán thoát nước” và “Phân tích và đề xuất kịch bản hạ tầng xanh chống chịu ngập lụt cho TP Quy Nhơn”. Đồng thời, các đại biểu cũng phát biểu góp ý với Nhốm nghiên cứu nhằm bổ sung, hoàn thiện nội dung 02 báo cáo,…/.

Nguồn tin: Viết Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

- Quy trình hoạt động đường dây nóng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bình định
-  ISO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
- Tuyên truyền Liên hoan phim toàn quốc tế ATGT 2023 và tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiên giao thông theo CHỉ thị 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v công bố biện pháp bảo đảm của các Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án đầu tư xây dựng công trình (Đợt 19). Xem chi tiết./.
- Thông Báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2023.
 Xem chi tiết ./.
- Thông báo Kết quả kiểm tra (đợt 5) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 04 căn nhà ở liên kế tại Dự án Khu dịch vụ, thương mại, dân cư Bắc cầu Tân An (đợt 1 – giai đoạn 1) tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đợt 1, năm 2023). Xem chi tiết./.
Thông báo V/v không sử dụng phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bị thất lạc. Xem chi tiết./.
- Danh sách kiểm điểm cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hẹn trong tháng 3/2023. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đợt 2, năm 2022). Xem chi tiết./.

- Thông báo v/v thực hiện nộp phí, lệ phí giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính sử dụng tài khoản dự toán giao tại Kho bạc Nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết./.
- Báo cáo tình hình thu thập, cung cấp thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Định năm 2022. Xem chi tiết./.
- Thông báo số điện thoại, hộp thư điện tử, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường, xem tại đây
- Công khai số điện thoại đường dây nóng thông báo các sự cố về an toàn thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường:

   + Văn phòng Sở: 0256 3820806
 + Văn phòng Đăng ký đất đai: 0256 3823496

3758/QĐ-UBND

Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp huyện, cấp xã trong lĩnh vực Môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 15/11/2022

lượt xem: 20321 | lượt tải:99

60/2022/QĐ-UBND

Ban hành Quy định về quản lý, bảo vệ hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 21/09/2022

lượt xem: 21230 | lượt tải:165

2050/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực Địa chất và khoáng sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 01/07/2022

lượt xem: 21385 | lượt tải:134

505/QĐ-TTg

Quyết định về ngày Chuyển đổi số Quốc gia

Thời gian đăng: 22/09/2022

lượt xem: 21120 | lượt tải:77

60/2021/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế khai thác, sử dụng, chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 12/10/2021

lượt xem: 22391 | lượt tải:653
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay5,163
  • Tháng hiện tại214,209
  • Tổng lượt truy cập4,395,321
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây