Sở Tài nguyên và Môi trường nhận bằng khen tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP về khu vực phòng thủ

Thứ tư - 24/07/2024 15:02
Ngày 04/7/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường đã vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh UBND tỉnh tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.
Ảnh: Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân (s/t)
          Theo báo cáo trình bày tại hội nghị, thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ, 05 năm qua, tỉnh Bình Định đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong xây dựng tỉnh thành khu vực phòng thủ vững chắc. Khu vực phòng thủ tỉnh đã được xây dựng toàn diện có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh, tạo nền tảng chính trị, tinh thần vững chắc cho khu vực phòng thủ; tiềm lực kinh tế, xã hội của tỉnh có bước phát triển tốt, bảo đảm kịp thời, tốt hơn cho nhiệm vụ quốc phòng - an ninh.
          Lực lượng vũ trang được xây dựng theo hướng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang trong khu vực phòng thủ; hoạt động của khu vực phòng thủ từng bước đi vào nền nếp... góp phần quan trọng làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định, an ninh chính trị trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi để tỉnh thực hiện tốt công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển nhanh, bền vững.
         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối quốc phòng, quân sự của Đảng, Nhà nước. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh xây dựng Khu vực phòng thủ tỉnh, huyện ngày càng vững chắc.
         Trong giai đoạn 2019 – 2024, Sở Tài nguyên và Môi trường đã nỗ lực hoàn thành trách nhiệm được UBND tỉnh giao trong xây dựng khu vực phòng thủ nhằm tạo sự thống nhất về hành động, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia xây dựng khu vực phòng thủ, góp phần tăng cường tiềm lực quốc phòng-an ninh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc. Tham mưu UBND tỉnh giao đất xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ, giao đất xây dựng các khu luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, giao đất các công trình quốc phòng, hoàn thiện quy hoạch thế trận trong khu vực phòng thủ của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, quy hoạch đất quốc phòng, khu quân sự và hợp phần quy hoạch tổng thể bố trí quốc phòng kết hợp phát triển kinh tế tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khảo sát chọn địa điểm, lập quy hoạch các khu căn cứ chiến đấu (mô phỏng) đảm bảo cho diễn tập khu vực phòng thủ đạt chất lượng.
          Với những thành tích đã đạt được, tại Hội nghị Sở Tài nguyên và Môi trường và ông Huỳnh Quang Vinh – Phó Giám đốc Sở đã vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ từ năm 2019 đến năm 2024./.

Nguồn tin: Đắc Khánh - Văn phòng Sở