Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Tổ chức Lễ bàn giao 02 căn Nhà Đại đoàn kết

Thứ sáu - 09/09/2022 11:21
Ngày 27 tháng 8 năm 2022, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp các đơn vị trong Khối Thi đua Tham mưu – Tổng hợp Tổ chức Lễ bàn giao 02 căn Nhà Đại đoàn kết
Ảnh: Đại diện các đơn vị bàn giao nhà cho hộ ông Phan Đình Châu
          Ngày 27 tháng 8 năm 2022, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp các đơn vị trong Khối Thi đua Tham mưu – Tổng hợp Tổ chức Lễ bàn giao 02 căn Nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình ở huyện Vĩnh Thạnh. Tham dự Lễ bàn giao có đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Định, đại diện lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thạnh, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Vĩnh Thạnh, đại diện Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Hòa, thị trấn Vĩnh Thạnh và đại diện Lãnh đạo các cơ quan trong Khối Thi đua Tham mưu – Tổng hợp. Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch của Khối Thi đua Tham mưu - Tổng hợp về vận động quyên góp, ủng hộ xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2022
          Tại lễ bàn giao Văn phòng UBND tỉnh (đơn vị trưởng Khối), Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị thành viên của Khối Thi đua Tham mưu - Tổng hợp đã bàn giao Nhà Đại đoàn kết của Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp cho 02 gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Hộ gia đình ông Phan Đình Châu, thôn Tiên An, xã Vĩnh Hòa và hộ gia đình ông Phan Trung, thôn Định Bình, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh. Được biết, Khối Thi đua Tham mưu – Tổng hợp đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết với số tiền 50 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình.
          Nhân dịp này, Khối Tham mưu – Tổng hợp đã tặng mỗi hộ gia đình 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ. Chi đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tặng một số vật dụng cần thiết cho 02 gia đình. Tại buổi bàn giao, 02 hộ gia đình bày tỏ sự xúc động và vui mừng đồng thời gửi lời cảm ơn tới các Sở, ban, ngành đã quan tâm, giúp đỡ gia đình có chỗ ở khang trang, thoáng mát.
          Đây là hoạt động truyền thống mang tính nhân văn sâu sắc của Khối Thi đua Tham mưu – Tổng hợp tỉnh Bình Định nhằm giúp cho những gia đình chính sách có một mái ấm ổn định, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời cũng là việc làm thiết thực chung tay cùng địa phương thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ và thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước./.

Nguồn tin: Đắc Khánh - Văn phòng Sở: