Kế hoạch truyền thông về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Định, giai đoạn 2023 – 2025

Thứ năm - 02/03/2023 09:24
Ngày 08/02/2023, UBND tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch số 15/KH-UBND về truyền thông về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Định, giai đoạn 2023 – 2025.
Buổi truyền thông, tập huấn về phân loại rác thải tại nguồn cho người dân tại UBND xã Ân Tường Tây. Ảnh (K/N)
          Nhằm tăng cường hoạt động tuyên truyền, phổ biến đến các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, hướng đến mục tiêu thay đổi hành vi, thói quen trong cuộc sống hàng ngày, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái, UBND tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 08/02/2023 về truyền thông về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Định, giai đoạn 2023 – 2025.
         Kế hoạch tập trung vào 03 nội dung chính: (1) tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, chú trọng tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường 2020, (2) tuyên truyền, triển khai nhân rộng các mô hình về bảo vệ môi trường, (3) tuyền truyền, bồi dưỡng kỹ năng truyền thông môi trường. Trong đó nòng cốt thực hiện công tác tuyên truyền là lực lượng Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ các cấp.
          Để đạt được mục tiêu trong giai đoạn 2023 – 2025, 07 nhóm nhiệm vụ và giải pháp được đề ra trong Kế hoạch là:
(1) Ban hành chương trình, kế hoạch truyền thông.
(2) Thực hiện đổi mới, đa dạng hóa hình thức và nội dung truyền thông về môi trường.
(3) Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông về môi trường.
(4) Chuyển đổi số đối với hoạt động truyền thông.
(5) Đẩy mạnh xã hội hóa công tác truyền thông, huy động được mọi nguồn lực và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội tham gia vào công tác truyền thông về môi trường.
(6) Khen thưởng, động viên các tổ chức, cá nhân và ngăn chặn, xử lý thông tin sai lệch.
(7) Kiểm tra, giám sát và tăng cường phối hợp trong hoạt động truyền thông.
          Trên cơ sở nội dung của Kế hoạch, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội tỉnh xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện; báo cáo kết quả triển khai thực hiện trước ngày 15/12 hàng năm gửi Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.
Xem văn bản tại đây./.

Nguồn tin: Kha Nhi - CCBVMT