Đặt các thùng thu hồi pin thải tại 05 điểm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn

Thứ hai - 11/07/2022 15:57
Từ ngày 02 tháng 7 năm 2022, thành phố Quy Nhơn có thêm 05 địa điểm thu hồi pin đã qua sử dụng do Quỹ Bảo vệ môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp lắp đặt.
Đặt các thùng thu hồi pin thải tại 05 điểm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn
          Để tiếp tục duy trì hiệu ứng tích cực từ hoạt động “Ngày hội thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình và nhận quà tặng”, sáng ngày 02/7/2022 Quỹ Bảo vệ môi trường cùng Sở Tài nguyên và Môi trường đã bàn giao 05 thùng thu hồi pin thải tại 05 điểm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn: Trụ sở Quỹ Bảo vệ môi trường và Chi cục Bảo vệ môi trường (số 387 Trần Hưng Đạo); Ký túc xá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (số 72A Trần Hưng Đạo); Chung cư Ecohome Nhơn Bình  (Đường Điện Biên Phủ); Siêu thị Co.op Mart Quy Nhơn (số 07 Lê Duẩn) và Chung cư Hoàng Văn Thụ - Phần Mở rộng (Block C).
          Sau khi bàn giao các thùng thu hồi pin thải, người dân có thể thải bỏ pin đã qua sử dụng vào các thùng thu hồi đặt tại các địa điểm trên. Để phát huy hiệu quả của mô hình, Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị quản lý tại các điểm đặt thùng thu hồi pin thải sẽ cử thành viên cùng tham gia Tổ Quản lý chất thải nguy hại Hộ gia đình (pin thải các loại) thường xuyên theo dõi, kiểm tra và tiếp nhận thông tin của 05 thùng thu hồi pin thải. Đồng thời, phối hợp với 05 đơn vị có điểm đặt thùng thu hồi pin thải và Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh để xử lý các sự cố hoặc hỗ trợ trong công tác vận chuyển chất thải nguy hại đến nơi xử lý theo đúng quy định.
          Hoạt động trên nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phân loại rác tại nguồn và thu gom riêng chất thải nguy hại trong sinh hoạt tại gia đình, chuyển giao và xử lý riêng theo quy định, nhằm thay đổi ý thức, hành vi trong phân loại rác, cùng chung tay bảo vệ môi trường./.

Nguồn tin: Đắc Khánh - Văn phòng Sở:

Click để đánh giá bài viết

- Thông báo v/v công bố biện pháp bảo đảm của các Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án đầu tư xây dựng công trình (Đợt 02). Xem chi tiết./.
- Thông báo về kết quả kiểm tra (đợt 2) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 39 căn nhà ở liên kế tại Dự án Khu đô thị An Phước tại Phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn. Xem chi tiết./.
- Thông báo Kế hoạch Tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Xem chi tiết./.
- Danh sách các cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hạn trong tháng 7. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 6 tháng đầu năm 2022. Xem nội dung tại đây (kèm theo danh sách hủy phôi 01, 02)./.

- Danh sách các cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hạn trong tháng 6. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì trả kết quả không đúng thời gian quy định trên giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chùa Phổ Tịnh trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.

- Thư xin lỗi vì trả kết quả không đúng thời gian quy định trên giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của ông/bà Đới Thị Thi trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ Giáo Xứ Công Chánh trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Nguyễn Vương Vũ - Nguyễn Thị Hóa trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì trả kết quả không đúng thời gian quy định trên giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Công ty TNHH Kimsan Standard trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Đỗ Thị Hồng Ngân trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Phan Thị Phúc trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Dương Văn Bộ trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ của Công ty CP Đầu tư Thương mại Quy Nhơn trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.

- Thông báo v/v không sử dụng Phôi Giấy chứng nhận bị thất lạc. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v Báo cáo tình hình thực hiện thu thập, cung cấp thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường năm 2021. Xem chi tiết./.

- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 6 tháng cuối năm 2021. Xem nội dung tại đây (kèm theo danh sách hủy phôi)./.
- Thông báo công khai thông tin các đơn vị tư vấn có chức năng hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Chi tiết văn bảndanh sách./.
- Thông báo số điện thoại, hộp thư điện tử, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường, xem tại đây
- Công khai số điện thoại đường dây nóng thông báo các sự cố về an toàn thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường:

+ Văn phòng Sở: 0256 3820806
 + Văn phòng Đăng ký đất đai: 0256 3823496

3758/QĐ-UBND

Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp huyện, cấp xã trong lĩnh vực Môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 15/11/2022

60/2022/QĐ-UBND

Ban hành Quy định về quản lý, bảo vệ hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 21/09/2022

2050/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực Địa chất và khoáng sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường