Thứ năm - 06/10/2022 14:16
Ngày 24 tháng 9 năm 2022, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị nghiên cứu học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho cán bộ, đảng viên và quần chúng của Sở.
          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các đồng chí Nguyễn Hữu Lộc, Phó Bí thư Thường trực và đồng chí Bùi Quang Nhựt Phó Bí Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh quán triệt các nội dung cơ bản của các Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
          Diễn ra từ ngày 04 đến ngày 10 tháng 5 năm 2022 tại Thủ đô Hà Nội,  Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.
          Sau khi xem xét, thảo luận kỹ lưỡng các tờ trình, đề án và báo cáo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết nghị thông qua nội dung các văn kiện: Nghị quyết về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất; tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”; Nghị quyết về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết về “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”; Nghị quyết về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong tình hình mới”.
          Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt được Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc nhanh chóng tổ chức tuyên truyền, nghiên cứu, học tập, quán triệt cho toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thấm nhuần sâu sắc nội dung 4 nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5; nhất là những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, những vấn đề mới, cốt lõi trong các nghị quyết. Từ đó để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân thấy rõ 4 nghị quyết này là những nội dung rất cơ bản, hệ trọng, liên quan mật thiết, tác động nhiều chiều đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội đất nước, đời sống của nhân dân, đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Nguồn tin: Đắc Khánh - Văn phòng Sở: