Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Tập huấn sử dụng sản phẩm của Đề tài: “Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS về khoáng sản tỉnh Bình Định”

Thứ ba - 09/08/2022 08:54
Đề tài: “Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS về khoáng sản tỉnh Bình Định” là đề tài Khoa học cấp tỉnh được Sở Khoa học và Công Nghệ phối hợp với Trường Đại học Khoa học Huế xây dựng và đưa vào hoạt động giai đoạn thử nghiệm. Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Tập huấn sử dụng sản phẩm của đề tài cấp tỉnh nêu trên.
Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Tập huấn sử dụng sản phẩm của Đề tài: “Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS về khoáng sản tỉnh Bình Định”
            Ngày 01/7/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức Tập huấn sử dụng sản phẩm của Đề tài: “Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS về khoáng sản tỉnh Bình Định”. Tham gia buổi tập huấn có đại diện các sở ngành liên quan và Phòng Tài nguyên và Môi trường 11 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
          Tại buổi tập huấn, Ban chủ nhiệm Đề tài đã phổ biến các nội dung chính của Đề tài. Theo đó Ban chủ nhiệm Đề tài đã xây dựng được bộ CSDL gồm dữ liệu không gian và dữ liệu phi không gian. Dữ liệu không gian chứa đựng các thông tin về vị trí, hình dạng của các nhóm dữ liệu: nền địa lí, địa chất, hiện trạng hoạt động khoáng sản và quy hoạch, là các bản đồ đã được chuẩn hóa, đã được tích hợp thành bản đồ nền cho website. Dữ liệu phi không gian (dữ liệu thuộc tính) là dữ liệu diễn tả đặc tính, số lượng, mối quan hệ của các hình ảnh bản đồ với vị trí địa lý của chúng. Phần mềm quản trị hệ thống CSDL GIS khoáng sản Bình Định được xây dựng với tính chất là một hệ thống mã nguồn mở, đáp ứng được yêu cầu nâng cấp, cập nhật, vận hành và cung cấp khả năng khai thác thông tin đầy đủ từ CSDL GIS về khoáng sản của tỉnh, sẽ là công cụ đắc lực phục vụ cho công tác quản lý chuyên môn về tài nguyên khoáng sản của tỉnh ta như: thông tin điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản; thông tin về Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản; thông tin về khu vực thăm dò; thông tin về khu vực cấm hoạt động khoáng sản; thông tin trường dữ liệu về cấp phép khai thác khoáng sản; các khu vực đã đóng cửa mỏ. Đồng thời là cơ sở khoa học cho việc xây dựng các CSDL tương tự về tài nguyên thiên nhiên ở những lĩnh vực khác nhau.
          Sau một thời gian sử dùng thử, các cán bộ tham gia tập huấn đánh giá chung về sản phẩm website và phần mềm của đề tài có CSDL của đề tài đầy đủ, phong phú, đáp ứng được yêu cầu cho công tác quản lý của đơn vị chuyên môn; giao diện trang web đơn giản, tương đối đẹp, đầy đủ các modun, các chức năng, đặc biệt là chức năng tìm kiếm các hông tin  về khoáng sản Bình Định, rất thuận lợi; tìm kiếm trên web dễ dàng, thuận lợi; đăng nhập dữ liệu vào CSDL dễ dàng.
Tuy còn một số dữ liệu không gian chưa được hoàn thiện như mong muốn nhưng tại buổi tập huấn, Ban chủ nhiệm Đề tài đã tích cực hướng dẫn cho các nhà quản lý và công chức quản lý tài nguyên khoáng sản tham gia buổi tập huấn nắm bắt, bước đầu vận hành được ứng dụng của đề tài trong phạm vi quản lý đơn vị, địa phương mình.

Nguồn tin: Phan Ngọc Diễn - PKS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

- Quy trình hoạt động đường dây nóng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bình định
-  ISO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
- Thông báo Kế hoạch thanh tra năm 2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết./.
- Thông báo Kết quả kiểm tra (đợt 2) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 31 căn nhà ở liên kế đã được xây dựng tại dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng tại phường Bình Định, Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đợt 2, năm 2023). Xem chi tiết./.
- Kết luận Thanh tra v/v chấp hành pháp luật về đất đai trong việc sử dụng đất của các tổ chức được UBND tỉnh cho thuê đất thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh. Xem chi tiết./.
Kết luận Thanh tra v/v chấp hành pháp luật trong việc chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thị xã An Nhơn. Xem chi tiết./.
- Báo cáo tình hình thu thập, cung cấp thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Định năm 2023. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v công bố biện pháp bảo đảm của các Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án đầu tư xây dựng công trình (Đợt 21). Xem chi tiết./.

- Thông báo Kết quả kiểm tra (đợt 1) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 11 căn nhà ở liên kế đã được xây dựng tại dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v chấm dứt ủy quyền cấp Giấy chứng nhận theo Quyết định số 293/QĐ-STNMT ngày 04/5/2021 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v triển khai thực hiện tiếp nhận hồ sơ trên địa bàn tỉnh
Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường và phòng cháy chữa cháy trên địa bàn tỉnh Bình Định
Xem chi tiết./.
- Phổ biến, phát động Cuộc  “Đại sứ giảm nhựa” danh cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc. Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 15/10/2023 đến trước 17h00, ngày 30/5/2024. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đợt 1, năm 2023). Xem chi tiết./.
Thông báo V/v không sử dụng phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bị thất lạc. Xem chi tiết./.
- Danh sách kiểm điểm cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hẹn trong tháng 3/2023. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v thực hiện nộp phí, lệ phí giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính sử dụng tài khoản dự toán giao tại Kho bạc Nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết./.
- Thông báo số điện thoại, hộp thư điện tử, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường, xem tại đây
- Công khai số điện thoại đường dây nóng thông báo các sự cố về an toàn thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường:

   + Văn phòng Sở: 0256 3820806
 + Văn phòng Đăng ký đất đai: 0256 3823496

1584/QĐ-STNMT

Quyết định về việc điều chỉnh Kế hoạch thanh tra năm 2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 05/12/2023

lượt xem: 416 | lượt tải:35

4147/QĐ-UBND

Quy chế phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường và phòng cháy chữa cháy trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 15/11/2023

lượt xem: 3144 | lượt tải:33

3758/QĐ-UBND

Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp huyện, cấp xã trong lĩnh vực Môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 15/11/2022

lượt xem: 23531 | lượt tải:153

60/2022/QĐ-UBND

Ban hành Quy định về quản lý, bảo vệ hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 21/09/2022

lượt xem: 24228 | lượt tải:217

2050/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực Địa chất và khoáng sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 01/07/2022

lượt xem: 24301 | lượt tải:164
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay10,678
  • Tháng hiện tại245,195
  • Tổng lượt truy cập6,096,157
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây