Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Tập huấn sử dụng sản phẩm của Đề tài: “Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS về khoáng sản tỉnh Bình Định”

Thứ ba - 09/08/2022 08:54
Đề tài: “Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS về khoáng sản tỉnh Bình Định” là đề tài Khoa học cấp tỉnh được Sở Khoa học và Công Nghệ phối hợp với Trường Đại học Khoa học Huế xây dựng và đưa vào hoạt động giai đoạn thử nghiệm. Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Tập huấn sử dụng sản phẩm của đề tài cấp tỉnh nêu trên.
Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Tập huấn sử dụng sản phẩm của Đề tài: “Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS về khoáng sản tỉnh Bình Định”
            Ngày 01/7/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức Tập huấn sử dụng sản phẩm của Đề tài: “Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS về khoáng sản tỉnh Bình Định”. Tham gia buổi tập huấn có đại diện các sở ngành liên quan và Phòng Tài nguyên và Môi trường 11 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
          Tại buổi tập huấn, Ban chủ nhiệm Đề tài đã phổ biến các nội dung chính của Đề tài. Theo đó Ban chủ nhiệm Đề tài đã xây dựng được bộ CSDL gồm dữ liệu không gian và dữ liệu phi không gian. Dữ liệu không gian chứa đựng các thông tin về vị trí, hình dạng của các nhóm dữ liệu: nền địa lí, địa chất, hiện trạng hoạt động khoáng sản và quy hoạch, là các bản đồ đã được chuẩn hóa, đã được tích hợp thành bản đồ nền cho website. Dữ liệu phi không gian (dữ liệu thuộc tính) là dữ liệu diễn tả đặc tính, số lượng, mối quan hệ của các hình ảnh bản đồ với vị trí địa lý của chúng. Phần mềm quản trị hệ thống CSDL GIS khoáng sản Bình Định được xây dựng với tính chất là một hệ thống mã nguồn mở, đáp ứng được yêu cầu nâng cấp, cập nhật, vận hành và cung cấp khả năng khai thác thông tin đầy đủ từ CSDL GIS về khoáng sản của tỉnh, sẽ là công cụ đắc lực phục vụ cho công tác quản lý chuyên môn về tài nguyên khoáng sản của tỉnh ta như: thông tin điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản; thông tin về Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản; thông tin về khu vực thăm dò; thông tin về khu vực cấm hoạt động khoáng sản; thông tin trường dữ liệu về cấp phép khai thác khoáng sản; các khu vực đã đóng cửa mỏ. Đồng thời là cơ sở khoa học cho việc xây dựng các CSDL tương tự về tài nguyên thiên nhiên ở những lĩnh vực khác nhau.
          Sau một thời gian sử dùng thử, các cán bộ tham gia tập huấn đánh giá chung về sản phẩm website và phần mềm của đề tài có CSDL của đề tài đầy đủ, phong phú, đáp ứng được yêu cầu cho công tác quản lý của đơn vị chuyên môn; giao diện trang web đơn giản, tương đối đẹp, đầy đủ các modun, các chức năng, đặc biệt là chức năng tìm kiếm các hông tin  về khoáng sản Bình Định, rất thuận lợi; tìm kiếm trên web dễ dàng, thuận lợi; đăng nhập dữ liệu vào CSDL dễ dàng.
Tuy còn một số dữ liệu không gian chưa được hoàn thiện như mong muốn nhưng tại buổi tập huấn, Ban chủ nhiệm Đề tài đã tích cực hướng dẫn cho các nhà quản lý và công chức quản lý tài nguyên khoáng sản tham gia buổi tập huấn nắm bắt, bước đầu vận hành được ứng dụng của đề tài trong phạm vi quản lý đơn vị, địa phương mình.

Nguồn tin: Phan Ngọc Diễn - PKS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

- Thông báo v/v công bố biện pháp bảo đảm của các Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án đầu tư xây dựng công trình (Đợt 02). Xem chi tiết./.
- Thông báo về kết quả kiểm tra (đợt 2) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 39 căn nhà ở liên kế tại Dự án Khu đô thị An Phước tại Phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn. Xem chi tiết./.
- Thông báo Kế hoạch Tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Xem chi tiết./.
- Danh sách các cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hạn trong tháng 7. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 6 tháng đầu năm 2022. Xem nội dung tại đây (kèm theo danh sách hủy phôi 01, 02)./.

- Danh sách các cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hạn trong tháng 6. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì trả kết quả không đúng thời gian quy định trên giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chùa Phổ Tịnh trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.

- Thư xin lỗi vì trả kết quả không đúng thời gian quy định trên giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của ông/bà Đới Thị Thi trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ Giáo Xứ Công Chánh trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Nguyễn Vương Vũ - Nguyễn Thị Hóa trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì trả kết quả không đúng thời gian quy định trên giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Công ty TNHH Kimsan Standard trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Đỗ Thị Hồng Ngân trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Phan Thị Phúc trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ ông/bà Dương Văn Bộ trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.
- Thư xin lỗi vì chậm bấm kết thúc hồ sơ của Công ty CP Đầu tư Thương mại Quy Nhơn trên phần mềm Một cửa điện tử. Xem chi tiết./.

- Thông báo v/v không sử dụng Phôi Giấy chứng nhận bị thất lạc. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v Báo cáo tình hình thực hiện thu thập, cung cấp thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường năm 2021. Xem chi tiết./.

- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 6 tháng cuối năm 2021. Xem nội dung tại đây (kèm theo danh sách hủy phôi)./.
- Thông báo công khai thông tin các đơn vị tư vấn có chức năng hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Chi tiết văn bảndanh sách./.
- Thông báo số điện thoại, hộp thư điện tử, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường, xem tại đây
- Công khai số điện thoại đường dây nóng thông báo các sự cố về an toàn thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường:

   + Văn phòng Sở: 0256 3820806
 + Văn phòng Đăng ký đất đai: 0256 3823496

3758/QĐ-UBND

Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp huyện, cấp xã trong lĩnh vực Môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 15/11/2022

lượt xem: 1539 | lượt tải:22

60/2022/QĐ-UBND

Ban hành Quy định về quản lý, bảo vệ hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 21/09/2022

lượt xem: 2236 | lượt tải:33

2050/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực Địa chất và khoáng sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 01/07/2022

lượt xem: 2542 | lượt tải:41

505/QĐ-TTg

Quyết định về ngày Chuyển đổi số Quốc gia

Thời gian đăng: 22/09/2022

lượt xem: 2226 | lượt tải:17

60/2021/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế khai thác, sử dụng, chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 12/10/2021

lượt xem: 2783 | lượt tải:319
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay2,646
  • Tháng hiện tại131,511
  • Tổng lượt truy cập2,514,330
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây