Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp tỉnh trong lĩnh vực Đất đai

Thứ sáu - 10/04/2020 00:04
Ngày 07/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1277/QĐ-UBND phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết các thủ tục hành chính không liên thông cấp tỉnh trong lĩnh vực Đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định.
Ảnh: Họp về triển khai thực hiện Thông tư 07/2019/TT-BTP ngày 25/11/2019 của Bộ Tư pháp hướng dẫn một số nội dung về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất

Cụ thể, tại Quyết định 972/QĐ-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt quy trình nội bộ của 06 thủ tục hành chính không liên thông trong lĩnh vực Đất đai được tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định bao gồm:

- Xóa đăng ký cho thuê, cho thuê lại, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất;

- Đăng ký xác lập quyền sử dụng hạn chế thửa đất liền kề sau khi được cấp Giấy chứng nhận lần đầu và đăng ký thay đổi, chấm dứt quyền sử dụng hạn chế thửa đất liền kề.

- Tách thửa hoặc hợp thửa đất (Áp dụng trong trường hợp tách thửa do Nhà nước thu hồi một phần thửa đất đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân).

- Đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất trong các trường hợp chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng; tăng thêm diện tích do nhận chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất đã có Giấy chứng nhận (Áp dụng trong trường hợp chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng).

- Cấp lại giấy chứng nhận hoặc cấp lại Trang bổ sung của Giấy chứng nhận do bị mất.

- Đăng ký đất đai lần đầu đối với trường hợp được Nhà nước giao đất để quản lý

Quy trình nội bộ của các thủ tục hành chính được ban hành sẽ làm căn cứ theo dõi quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cung ứng dịch vụ công của cơ quan nhà nước, tăng cường cải cách hành chính, phục vụ tốt hơn nhu cầu của tổ chức, công dân trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn tin: Đắc Khánh - Văn phòng Sở