Thành lập và đưa các trạm Khí tượng thủy văn được đầu tư từ dự án “Tăng cường hệ thống dự báo, cảnh báo lũ lụt ở Việt Nam - giai đoạn II” vào hoạt động chính thức trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Thứ hai - 21/06/2021 16:52
Ngày 18/6/2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định số 1217/QĐ-BTNNT về việc thành lập và đưa các trạm KTTV được đầu tư từ dự án “Tăng cường hệ thống dự báo, cảnh báo lũ lụt ở Việt Nam - giai đoạn II” vào hoạt động chính thức
Hình-Lễ bàn giao dự án “Tăng cường hệ thống dự báo, cảnh báo lũ lụt ở Việt Nam - giai đoạn II" -P/H
     Dự án nhằm tăng cường khả năng dự báo lũ chính xác và kịp thời ở Miền Trung Việt Nam, trên cơ sở đó thiết lập được hệ thống cảnh báo và đưa ra những biện pháp phòng chống lũ, ngăn chặn những thiệt hại một cách hiệu quả cho 05 tỉnh thuộc Nam Trung Bộ gồm Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.
     Theo Quyết định này, thành lập đưa 114 trạm khí tượng thủy văn được đầu tư từ dự án “Tăng cường hệ thống dự báo, cảnh báo lũ lụt ở Việt Nam – giai đoạn II” thuộc Đài Khí tượng thủy văn Nam Trung Bộ vào hoạt động chính thức kể từ ngày 01/01/2021, gồm:
     (i) Thành lập, đưa thiết bị quan trắc tự động tại 13 trạm khí tượng, 15 trạm thủy văn, 01 trạm hải văn và 52 trạm đo mưa vào hoạt động chính thức, cụ thể tại Bình Định gồm 4 trạm khí tượng là: Phù Mỹ, Hoài Đức, Canh Thuận, Tây Thuận; 3 trạm thủy văn gồm: Cầu An Lão, Cầu Kiên Mỹ, Cầu Vĩnh Hiệp; 7 trạm đo mưa gồm: Vĩnh Hảo, Vĩnh An, An Hưng, An Quang, Ân Tường, Canh Liên, Phước Thành.
     (ii) Đưa thiết bị quan trắc tự động tại  02 trạm thủy văn, 31 trạm đo mưa hiện có vào hoạt động chính thức, cụ thể tại Bình Định gồm 01 trạm thủy văn: Cầu Bồng Sơn; 08 trạm đo mưa gồm: Bồng  Sơn, Hoài Ân, Định Bình, Đề Gi, Phù Cát, Vân Canh, Phù Mỹ, Mỹ An;
     Sự thành công của dự án trong ngành Khí tượng thủy văn ngày càng góp phần đắc lực trong công tác phòng chống thiên tai cho 05 tỉnh Nam Trung Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phúc Hải

Nguồn tin: Phòng Tài nguyên nước và khí tượng thủy văn

Những tin cũ hơn

- Quy trình hoạt động đường dây nóng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bình định
-  ISO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
- Thông báo Kế hoạch đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với thanh niên năm 2024. Xem chi tiết./.
- Thông báo Kế hoạch thanh tra năm 2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết./.
- Thông báo Kết quả kiểm tra (đợt 2) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 31 căn nhà ở liên kế đã được xây dựng tại dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng tại phường Bình Định, Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đợt 2, năm 2023). Xem chi tiết./.
- Kết luận Thanh tra v/v chấp hành pháp luật về đất đai trong việc sử dụng đất của các tổ chức được UBND tỉnh cho thuê đất thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh. Xem chi tiết./.
Kết luận Thanh tra v/v chấp hành pháp luật trong việc chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thị xã An Nhơn. Xem chi tiết./.
- Báo cáo tình hình thu thập, cung cấp thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Định năm 2023. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v công bố biện pháp bảo đảm của các Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án đầu tư xây dựng công trình (Đợt 21). Xem chi tiết./.

- Thông báo Kết quả kiểm tra (đợt 1) hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện bán nhà ở đối với 11 căn nhà ở liên kế đã được xây dựng tại dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v chấm dứt ủy quyền cấp Giấy chứng nhận theo Quyết định số 293/QĐ-STNMT ngày 04/5/2021 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v triển khai thực hiện tiếp nhận hồ sơ trên địa bàn tỉnh
Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường và phòng cháy chữa cháy trên địa bàn tỉnh Bình Định
Xem chi tiết./.
- Phổ biến, phát động Cuộc  “Đại sứ giảm nhựa” danh cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc. Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 15/10/2023 đến trước 17h00, ngày 30/5/2024. Xem chi tiết./.
- Thông báo về việc hủy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đợt 1, năm 2023). Xem chi tiết./.
Thông báo V/v không sử dụng phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bị thất lạc. Xem chi tiết./.
- Danh sách kiểm điểm cá nhân giải quyết hồ sơ TTHC trễ hẹn trong tháng 3/2023. Xem chi tiết./.
- Thông báo v/v thực hiện nộp phí, lệ phí giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính sử dụng tài khoản dự toán giao tại Kho bạc Nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết./.
- Thông báo số điện thoại, hộp thư điện tử, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường, xem tại đây
- Công khai số điện thoại đường dây nóng thông báo các sự cố về an toàn thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường:

+ Văn phòng Sở: 0256 3820806
 + Văn phòng Đăng ký đất đai: 0256 3823496

1584/QĐ-STNMT

Quyết định về việc điều chỉnh Kế hoạch thanh tra năm 2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 05/12/2023

4147/QĐ-UBND

Thời gian đăng: 15/11/2023

3758/QĐ-UBND

Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp huyện, cấp xã trong lĩnh vực Môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian đăng: 15/11/2022