Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức Hội thảo lấy ý kiến kết quả nhiệm vụ liên quan điều tra, kiểm soát nguồn thải gây suy thoái tài nguyên, ô nhiễm môi trường vùng biển ven bờ

Thứ năm - 08/12/2022 08:50
Ngày 02/12/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo khoa học lấy ý kiến về kết quả nhiệm vụ Nghiên cứu, điều tra, kiểm soát nguồn thải trực tiếp gây suy thoái tài nguyên, ô nhiễm môi trường vùng biển ven bờ tỉnh Bình Định
Ảnh: Hội thảo khoa học lấy ý kiến về kết quả nhiệm vụ Nghiên cứu, điều tra, kiểm soát nguồn thải trực tiếp gây suy thoái tài nguyên, ô nhiễm môi trường vùng biển ven bờ tỉnh Bình Định tổ chức tại Nhà khách Thanh Bình, TP. Quy Nhơn
          Nhằm xác định các nguồn thải trực tiếp ra vùng biển ven bờ tỉnh Bình Định, đồng thời đề xuất các giải pháp kiểm soát nguồn thải có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường biển ven bờ trên địa bàn tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh triển khai Nghiên cứu, điều tra, kiểm soát nguồn thải trực tiếp gây suy thoái tài nguyên, ô nhiễm môi trường vùng biển ven bờ tỉnh Bình Định. Nhiệm vụ được thực hiện trong 02 năm (2021 - 2022).
          Tiếp tục thực hiện Kế hoạch triển khai nhiệm vụ trong năm 2022, ngày 02/12/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo khoa học lấy ý kiến về kết quả nhiệm vụ tại thành phố Quy Nhơn. Tham dự Hội thảo có đại diện là các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và UBND các xã, phường, thị trấn ven biển của tỉnh.
          Các đại biểu tham dự được nghe đơn vị tư vấn là Viện Hải Dương học trình bày 03 bài báo cáo về tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ, kết quả đo đạc môi trường và thuyết minh bản đồ xả nước thải vào nguồn nước tỷ lệ 1:25.000. Sau đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận một số vấn đề về: vị trí và cơ sở lấy mẫu đánh giá; tính chính xác của thông tin trong báo cáo (cụm công nghiệp, làng nghề, diện tích nuôi trồng thủy sản thâm canh và bán thâm canh,...); tính cập nhật của thông tin trong báo cáo; sự phù hợp của thông tin ô nhiễm kim loại nặng tại đầm Đề Gi và ô nhiễm từ hoạt động xả thải của các bè nổi kinh doanh dịch vụ ăn uống và lặn ngắm san hô tại một số xã Nhơn Châu, Nhơn Lý, Nhơn Hải, Cát Tiến...
          Kết thúc Hội thảo, Ông Huỳnh Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Phòng Biển và Hải đảo phối hợp với đơn vị tư vấn tổng hợp các ý kiến góp ý của đại biểu tham dự Hội thảo để hoàn thiện các báo cáo nhằm phục vụ cho Hội thảo tổng kết nhiệm vụ trong thời gian tới được hiệu quả./.

Nguồn tin: Phạm Thế Nhơn