Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2021

Thứ ba - 08/06/2021 09:56
Ngày Đại dương thế giới (ngày 08/6 hàng năm) do Liên Hợp quốc thông qua thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương. Chủ đề của Ngày đại dương thế giới năm nay “Đại dương: Sự sống và sinh kế” .
Ảnh: Băng rôn tuyên truyền được treo tại Sở Tài nguyên và Môi trường
     Ngày Đại dương thế giới (ngày 08/6 hàng năm) do Liên Hợp quốc thông qua thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương. Chủ đề của Ngày đại dương thế giới năm nay “Đại dương: Sự sống và sinh kế” với thông điệp làm nổi bật sự đa dạng hệ sinh thái biển, lan tỏa ý nghĩa của đại dương đối với hoạt động sinh kế của con người và nguồn sống của các loài sinh vật trên Trái Đất.
     Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Bảo vệ đại dương và phát triển bền vững sinh kế biển Việt Nam”. Đây là một trong những mục tiêu đặt ra nhằm cụ thể hóa các nội dung trong Nghị quyết 26/NQ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về ban hành Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045.
     Thực hiện văn bản số 2758/BTNMT-TTTNMT ngày 21/5/2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động tại Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hoạt động in và treo băng rôn, vi nhép tuyên truyền hưởng ứng tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường và các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, thị xã Hoài Nhơn, 03 huyện ven biển (Phù Cát, Tuy Phước, Phù Mỹ). Tổng số có 53 băng rôn, 70 vi nhép với các nội dung tuyên truyền như sau:
     1. Bảo vệ chủ quyền biển, đảo là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người dân.
     2. Bảo đảm sinh kế cho người dân để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam.
     3. Bảo vệ đại dương khỏi nhựa là bảo vệ tương lai của con người.
     4. Chung tay góp sức vì biển đảo quê hương.
     5. Kinh tế xanh cho sự phát triển bền vững biển, hải đảo Việt Nam.
     Kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hàng năm là dịp để Việt Nam khẳng định tiềm lực to lớn về kinh tế biển; thể hiện ý chí quyết tâm phát triển toàn diện ngành nghề biển, bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, đảo bền vững. Mặt khác, đây còn là dịp để tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên, môi trường nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo; lòng tự hào, ý thức dân tộc đối với chủ quyền vùng biển Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Mỹ Hiên

Nguồn tin: Phòng Biển và Hải đảo