Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường của Dự án: Dự án tại khu đất kho Việt Răng cũ (phần còn lại), phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn

Số kí hiệu 05
Bắt đầu lấy ý kiến Không giới hạn
Kết thúc lấy ý kiến Không giới hạn
Lĩnh vực Công khai báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

1. TÊN CHỦ DỰ ÁN ĐẦU TƯ: Công ty TNHH MTV Bất động sản Phú Tài

• Địa chỉ văn phòng: tầng 2 Tòa nhà Phú Tài, số 278 Nguyễn Thị Định, phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
  • Người đại diện theo pháp luật của chủ dự án đầu tư: Ông Hoàng Anh Tuấn
  • Điện thoại: 0914 139 585                 Email: phutaico@dng.vnn.vn
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4101512322 đăng ký lần đầu ngày 02/5/2018, đăng ký thay đổi lần thứ 1 ngày 25/5/2020 của Công ty TNHH MTV Bất động sản Phú Tài.
2. TÊN DỰ ÁN ĐẦU TƯ:
DỰ ÁN TẠI KHU ĐẤT KHO VIỆT RĂNG CŨ (PHẦN CÒN LẠI), PHƯỜNG QUANG TRUNG, THÀNH PHỐ QUY NHƠN
(Sau đây gọi tắt là Dự án)
  • Địa điểm thực hiện dự án đầu tư: phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Diện tích khu đất: 2.920 m2.
  • Các giới cận tiếp giáp của Dự án như sau:
  • Phía Bắc           : giáp đường quy hoạch và Nhà máy sữa Bình Định
  • Phía Nam          : giáp đường Lý Thái Tổ nối dài
  • Phía Đông        : giáp đường Hoàng Văn Thụ và khu dân cư
  • Phía Tây           : giáp đường quy hoạch và khu dân cư
  • Hiện trạng khu đất là đất trồng lúa, trũng thấp, cao độ nền thấp hơn nền Tuyến đường Long Vân – Long Mỹ là khoảng 3 – 3,5m.
  • Khu dân cư hiện trạng cách khu vực tiếp nhận khoảng 60m về phía Nam, cao độ hiện trạng thấp hơn nền đường Long Vân – Long Mỹ khoảng 2m. Tuyến đường Long Vân – Long Mỹ nằm tiếp giáp về phía Đông, đường có lộ giới 42m, kết cấu mặt đường bê tông nhựa.
  • Hiện trạng thoát nước tại khu vực: tại khu vực tiếp nhận đất cát thừa, nước mưa chủ yếu thoát theo địa hình tự nhiên, từ Nam xuống Bắc, từ Đông sang Tây, đổ vào các mương thoát nước hiện trạng và hồ Bàu Lác.
  • Cơ quan thẩm định thiết kế xây dựng, cấp các loại giấy phép có liên quan đến môi trường của dự án đầu tư: Sở Xây dựng tỉnh Bình Định là cơ quan thẩm định thiết kế xây dựng; UBND tỉnh Bình Định là cơ quan cấp các loại giấy phép có liên quan đến môi trường của dự án đầu tư.
  • Quy mô của dự án đầu tư (theo tiêu chí quy định của pháp luật về đầu tư công): dự án xây dựng khu nhà ở, nhóm B.
  • *Diện tích sinh hoạt cộng đồng
  • Căn cứ QCVN 04:2021/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, chỉ tiêu thiết kế phòng sinh hoạt cộng đồng là 0,8 m2/căn hộ. Như vậy, diện tích sinh hoạt cộng đồng theo yêu cầu là:
    380 căn hộ ×0,8 m2/căn hộ = 304 m2
    Tổng diện tích phòng sinh hoạt cộng đồng ở tầng 1 và tầng 2 là 305,22 m2, đảm bảo đủ diện tích theo yêu cầu.
  • *Diện tích đậu xe
  • Căn cứ QCVN 04:2021/BXD Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nhà chung cư thì diện tích chỗ để xe (bao gồm đường nội bộ trong gara/bãi để xe) tối thiểu là 25 m2 cho 4 căn hộ chung cư, nhưng không nhỏ hơn 20 m2 cho 100 m2 diện tích sử dụng căn hộ chung cư, trong đó đảm bảo tối thiểu 6 m2 chỗ để xe máy, xe đạp cho mỗi căn hộ chung cư.
    Diện tích đậu xe yêu cầu là:
                         21.570,39 m2 ×20/100 = 4.314,08 m2
    Công trình bố trí đậu xe tại tầng hầm 1, 2 của công trình với tổng diện tích 4.450 m2 đảm bảo đủ diện tích đậu xe theo quy định.