Trong tháng 5 năm 2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh cho thuê đất 17 trường hợp, diện tích 167,63 ha; Giao đất 03 trường hợp, diện tích 0,57 ha; giao đất 02 khu dân cư, diện tích 5,33 ha; gia hạn thuê đất 01 trường hợp, diện tích 1 ha; thu hồi đất 03 trường hợp, diện tích 5,7 ha; gia hạn khu dân cư 02 trường hợp, diện tích 2,98 ha.Trình UBND tỉnh phê duyệt 15 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí phê duyệt hơn 1.211,87 tỷ đồng.
Ảnh: Họp định giá đất thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng
          Trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của các huyện, thị xã, thành phố sau khi được bổ sung, chỉnh sửa theo kết quả thẩm định. Xây dựng giá đất ở cụ thể tái định cư, giá đất ở theo giá thị trường để thu tiền sử dụng đất và xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất để phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng của 11 công trình, dự án.
          Về quản lý đo đạc bản đồ, đã thẩm định Thiết kế kỹ thuật – dự toán kinh phí 07 công trình. Duyệt sản phẩm đo đạc bản đồ 03 công trình. Kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 cấp xã và cấp huyện. Phối hợp với Công an tỉnh rà soát kết quả kiểm kê đất an ninh trên địa bàn tỉnh năm 2019.
          Trình UBND tỉnh phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất. Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 07 dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất trên địa bàn thành phố Quy Nhơn với tổng số tiền sử dụng đất đã thực hiện hơn 2,47 tỷ đồng.
          Thực hiện cấp mới, cấp đổi 569 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức, cấp đổi 3.648 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 4.192 trường hợp (tổ chức: 186, hộ gia đình, cá nhân: 4.006). Phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới 737 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân./.

Nguồn tin: Đắc Khánh - Văn phòng Sở TN&MT: