TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Công khai Thông báo Hủy GCN toàn quốc
Xác định số tiền cấp quyền khai thác khoáng sản phải nộp năm 2020
Vừa qua, Sở TN&MT tỉnh Bình Định ban hành Công văn số 413/STNMT-TNKS ngày 28/02/2020 về việc xác định số tiền cấp quyền khai thác khoáng sản phải nộp năm 2020 đến Cục thuế tỉnh Bình Định.

Chỉ được khai thác cát, sỏi lòng sông vào ban ngày
Đây là nội dung nổi bật được quy định tại Nghị định 23/2020/NĐ-CP về quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông.

Kết quả thực hiện công tác quản lý tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường tháng 01 năm 2020
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong tháng 01 năm 2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh cấp: 02 Giấy phép gia hạn khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường; 01 Giấy phép khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường. Tổ chức họp 03 hội đồng thẩm định báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản. Tham mưu UBND tỉnh ban hành 14 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với trữ lượng cát bồi lắng lòng sông năm 2018.

UBND tỉnh Bình Định: Ban hành quy định đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng trong khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh
Ngày 18/12/2019, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 4724/QĐ-UBND về việc quy định đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng trong khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Kết quả thực hiện công tác quản lý tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường tháng 11 năm 2019
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong tháng 11 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh cấp: cấp 04 Giấy phép gia hạn khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường (VLXDTT); 01 Giấy phép khai thác khoáng sản đất làm vật liệu san lấp, 01 Giấy phép khai thác đá làm VLXDTT và 01 Giấy phép khai thác cát làm VLXDTT. Tham mưu UBND tỉnh ban hành 06 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với trữ lượng cát bồi lắng lòng sông năm 2018.