TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Công khai Thông báo Hủy GCN toàn quốc
Tổ chức Chiến dịch Hãy làm sạch biển với chủ đề: “Tử tế với đại dương”
Sáng ngày 07/9/2019, tại thành phố Quy Nhơn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định và Tập đoàn TMS đã phối hợp tổ chức chiến dịch Hãy làm sạch biển với chủ đề “Tử tế với đại dương”. Dự lễ ra quân chiến dịch có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, đại diện các Sở, ngành, UBND thành phố Quy Nhơn cùng hơn 1.200 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, thanh niên các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Sáng ngày 05 tháng 6 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố Quy Nhơn đã phối hợp tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới.

Quy trình khắc phục hậu quả sự cố tràn dầu trên biển
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 33/2018/BTNMT về việc quy định quy trình khắc phục hậu quả sự cố tràn dầu trên biển. Thông tư được áp dụng cho các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có hoạt động liên quan đến khắc phục hậu quả sự cố tràn dầu trên vùng biển Việt Nam.

Bộ Tài chính : Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí cấp phép nhận chìm ở biển
Vừa qua, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 105/2018/TT-BTC về mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí cấp giấy phép nhận chìm ở biển.

UBND tỉnh: Ban hành Kế hoạch thực hiện tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 23/10/2018 về việc triển khai thực hiện Quyết định 930/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định.