TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Công khai Thông báo Hủy GCN toàn quốc
Phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại sông Kôn
Ngày 02/10/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3530/QĐ-UBND về việc phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường và phương án cải tạo, phục hồi môi trường Dự án Khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại sông Kôn, xã Tây Xuân, xã Bình Hòa và thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn của Công ty cồ phần đầu tư Phú Hưng Hà Nội.

Chính Phủ: Ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030
Nhằm thực hiện có kết quả các sáng kiến và cam kết của Việt Nam với quốc tế về việc giải quyết các vấn đề rác thải nhựa; ngăn ngừa việc xả rác thải nhựa từ các nguồn thải trên đất liền và các hoạt động trên biển. Ngày 04/12/2019, Thủ tướng Chính Phủ đã ban hành Quyết định số 1746/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

Lễ trao giải Cuộc thi "Chống rác thải nhựa" năm 2019
Nhằm hưởng ứng và triển khai Phong trào “Chống rác thải nhựa” đang diễn ra mạnh mẽ từ Trung ương đến địa phương, thực hiện Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 27/5/2019 của UBND tỉnh về việc tổ chức Cuộc thi “Chống rác thải nhựa”, trong thời gian qua Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai thành công Cuộc thi “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh.

Chương trình quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại tỉnh Bình Định
Ngày 29/11/2019 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 27/11/2019 về việc hỗ trợ, phối hợp tổ chức Lễ trồng cây Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam năm 2019 tại tỉnh Bình Định, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Ban Tổ chức Chương trình (Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường và Công ty CP Sữa Việt Nam) triển khai tổ chức sự kiện tại Khu di tích Tượng đài Chiến Thắng Núi Bà, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Bộ TN&MT: Triển khai tính toán thí điểm bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các địa phương
Ngày 28/11/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành văn bản số 6036/BTNMT-TCMT gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai tính toán thí điểm bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các địa phương. Theo đó, Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường gồm có 27 chỉ số thành phần, được chia thành hai nhóm gồm: