TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Công khai Thông báo Hủy GCN toàn quốc
Vừa qua, Sở TN&MT tỉnh Bình Định ban hành Công văn số 413/STNMT-TNKS ngày 28/02/2020 về việc xác định số tiền cấp quyền khai thác khoáng sản phải nộp năm 2020 đến Cục thuế tỉnh Bình Định.

Thực địa khu mỏ khoáng sản – Hoàng Yến

Qua Công văn, Sở TN&MT đề nghị Cục Thuế tỉnh ra thông báo đối với các tổ chức, cá nhân phải nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản năm 2020theo quy định Khoản b, Điểm 2, Điều 13 của Nghị định số 67/2019/NĐ-CP ngày 31/7/2019 của Chính phủ Quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản. Sở Tài nguyên và Môi trường đã xác định số tiền các doanh nghiệp phải nộp năm 2020 đối với trường hợp phải nộp nhiều lần, như sau:

* Cơ sở xác định tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với trường hợp phải nộp nhiều lần:

Theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 67/2019/NĐ-CP, tiền cấp quyền khai thác khoáng sản được xem xét điều chỉnh trong các trường hợp :

a. Thay đổi giá tính thuế tài nguyên (Gn):

Số tiền cấp quyền khai thác khoáng sản phải nộp ở lần tiếp theo phải nhân với tỷ số chênh lệch giá tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản:

Tn = Thn x Gn : G

Trong đó: Tn:là tiền nộp lần thứ n (đồng); Thn: Tiền nộp hàng năm quy định tại Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (đồng); Gn: Giá tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản tại thời điểm thông báo nộp tiền lần thứ n (đồng/đơn vị trữ lượng); G: Giá tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản lần đầu phê duyệt (đồng/đơn vị trữ lượng).

b. Thay đổi về mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (Rn): sẽ điều chỉnh số tiền tính từ thông báo của năm tiếp theo, cụ thể:

Tn = Thn x Rn : R

Trong đó: Tn:là tiền nộp lần thứ n (đồng); Thn: Tiền nộp hàng năm quy định tại Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (đồng); Rn: Mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản tại thời điểm thông báo nộp tiền lần thứ n (%); R: Mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản lần đầu phê duyệt (%).

c. Tiền cấp quyền khai thác khoáng sản phải nộp năm 2020 được xác định như sau:

T2020  = Thn x (G2020 : G) x (R2020 : R)

Trong đó:

- T2020:là tiền nộp năm 2020 (đồng); Thn: Tiền nộp hàng năm quy định tại Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (đồng);

- G: Giá tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản lần đầu phê duyệt (đồng/đơn vị trữ lượng);

- G2020: Giá tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản tại thời điểm thông báo nộp tiền năm 2020 (đồng/đơn vị trữ lượng) và G2020 = Gtn2020 x K (áp dụng theo Thông tư số 38/2017/TT-BTNMT ngày 16/10/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường)

- Gtn2020: Giá tính thuế tài nguyên tại thời điểm thông báo nộp tiền năm 2020 (đồng/đơn vị trữ lượng); Hiện nay, giá tính thuế tài nguyên đang áp dụng theo Quyết định số 20/2019/QĐ-UBND ngày 04/5/2019 của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Bảng giá tính thuế tài nguyên và hệ số quy đổi một số loại tài nguyên trên địa bàn tỉnh Bình Định, nên Gtn2020 = Gtn2019

- R2020: Mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản tại thời điểm thông báo nộp tiền năm 2020 (%);

- R: Mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản lần đầu phê duyệt (%).

* Tiền cấp quyền khai thác khoáng sản phải nộp năm 2020:

Có 47 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản của các Doanh nghiệp phải nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản trong năm 2020 (Phụ lục kèm theo).

Ngoài ra, trong Công văn này có nêu 02 trường hợp tạm hoãn nộp tiền cấp quyền khai thác là Công ty TNHH Đá Phước An-FALCON-ITPC và Công ty TNHH Vạn Đại.

Xem chi tiết Công văn kèm danh sách Doanh nghiệp phải nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản tại đây./.

Hoàng Yến - TNKS  (Cập nhật ngày 09-03-2020)