TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Khí tượng - Thủy văn
Công khai Thông báo Hủy GCN toàn quốc
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định để đưa trạm Rada thời tiết Quy Nhơn (địa điểm: thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đi vào hoạt động chính thức từ ngày 01/01/2020.

Ảnh: Thiệt hại do cơn bão số 5 (năm 2019) gây ra trên đường phố Quy Nhơn

Cụ thể theo nội dung Quyết định số 472/QĐ-STNMT ngày 26/02/2020, Trạm Ra đa thời tiết Quy Nhơn thuộc Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Trung Bộ đi vào hoạt động  chính thức từ ngày 1/1/2020. Tổng cục Khí tượng thủy văn tổ chức việc thực hiện đưa Trạm Ra đa thời tiết Quy Nhơn vào hoạt động chính thức theo đúng quy định hiện hành.

Việc đưa Trạm Rada thời tiết đi vào hoạt động chính thức sẽ hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ dự báo thời tiết, đưa ra những cảnh báo kịp thời theo thời gian thực và nâng cao năng lực phòng ngừa thiên tai, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Được biết, cùng với Tram Ra đa thời tiết Quy Nhơn, có 02 Trạm Ra đa thời tiết khác cũng đi vào hoạt động trong thời gian này là Trạm Ra đa thời tiết Vinh thuộc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ (địa điểm: thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An). Trạm Rada thời tiết Phù Liễn thuộc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Đông Bắc (địa điểm: thành phố Hải Phòng). Đồng thời, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng quyết định thành lập Trạm Ra đa thời tiết Pha Đin thuộc Đài Khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc (địa điểm: huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên)./.

Đắc Khánh - Văn phòng Sở  (Cập nhật ngày 10-03-2020)