TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Công khai Thông báo Hủy GCN toàn quốc
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong tháng 02 năm 2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh cấp: cấp 01 Giấy phép khai thác đất san lấp; 04 Giấy phép gia hạn khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường. 01 Quyết định phê duyệt trữ lượng khoáng sản. Kiểm tra hoạt động khai thác cát lòng sông, đất san lấp.

Ảnh: Họp hội đồng tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Sở đã thành lập Tổ kiểm tra chuyên đề về khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản và báo cáo thống kê, kiểm kê trữ lượng cát lòng sông, đất san lấp trên địa bàn tỉnh. Làm việc với Sở Tư pháp để xác định hành vi và đề xuất hướng xử lý trong việc khai thác, sử dụng nước khoáng của Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng trực thuộc Sở Y tế tại thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát

Về công tác bảo vệ môi trường, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt 01 báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đề xuất UBND tỉnh các nội dung: Việc nâng công suất giết mổ tại nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm tập trung và chế biến thực phẩm đông lạnh Nhơn Bình; xử phạt đối với trường hợp dự án chưa có Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường; tăng cường công rác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2020. Hướng dẫn việc quản lý rác thải trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở khai thác khoáng sản lập hồ sơ xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường theo quy định; hướng dẫn Công ty Cổ phần dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơnvề việc xử lý nước phát sinh từ quá trình thi công nạo vét dự án khu Mũi Tấn; Công ty TNHH MTV chế biến nông sản Lucky Star về kế hoạch vận hành thử nghiệm dự án Nhà máy chế biến tinh bột biến tính và sắn lát; Công ty TNHH Bảo Thắng về việc xây dựng hố lắngchung cho 03 doanh nghiệp khai thácđá tại xã Mỹ Hòa, Phù Mỹ; hướng dẫn Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hoài Nhơn lập hồ sơ môi trường đối với một số dự án trên địa bàn huyện Hoài Nhơn. Phân tích 15 mẫu không khí xung quanh, 25 mẫu nước./.

Đắc Khánh - Văn phòng Sở  (Cập nhật ngày 10-03-2020)