TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Công khai Thông báo Hủy GCN toàn quốc
Vừa qua, ngày 06/02/2020 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng đã ký Quyết định số 342/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương cho phép Công ty CP Trường Thành Bình Định đầu tư Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe Hội Vân.

Suối nước nóng Hội Vân tiềm năng thiên nhiên quý giá đến nay vẫn là khu dã ngoại còn hoang sơ.

Suối nước nóng Hội Vân nằm ở thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát và cách thành phố Quy Nhơn hơn 30km về phía Tây Bắc. Từ Quy Nhơn, du khách có thể xuôi theo quốc lộ 1 khoảng 35km ra đến thị trấn Ngô Mây, rồi rẽ ngược lên phía Tây khoảng 02km là đến suối nước nóng Hội Vân.

Suối nước nóng Hội Vân là địa danh được biết đến bởi cảnh đẹp tự nhiên và có giá trị trong việc điều dưỡng, chữa bệnh thấp khớp, tim mạch và các bệnh ngoài da. Chính vì vậy, nơi đây đang thu hút khách du lịch đổ về tắm nước khoáng nóng. Nguồn nước khoáng nóng thiên nhiên ở suối Hội Vân có nhiệt độ bề mặt dao động từ 70 – 80 độ C vô trùng, chứa khoảng 20 chất khoáng có tác dụng tốt cho việc chữa bệnh.

Địa điểm thực hiện dự án tại tiểu khu 3 và tiểu khu 4, thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp (Phù Cát), với diện tích 24,2 ha, vốn đầu tư gần 630 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe gồm các hạng mục như: Khu biệt thự nghỉ dưỡng, spa, bugalow, trung tâm điều hành dịch vụ, công viên suối khoáng, khu du lịch dã ngoại, khu nông trại…

Theo đó, tiến độ thực hiện dự án gồm: Giai đoạn chuẩn bị đầu tư từ khi có quyết định chấp thuận đến hết quý III/2020; Giai đoạn thực hiện đầu tư từ quý IV/2020 đến quý I/2022; Giai đoạn kết thúc đầu tư, đưa dự án vào khai thác, sử dụng vào quý II/2022. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Quỳnh Ngân  (Cập nhật ngày 12-02-2020)