TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Công khai Thông báo Hủy GCN toàn quốc
Trong tháng 01 năm 2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giao đất, cho thuê đất phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh. Đã trình UBND tỉnh giao đất 03 trường hợp, diện tích 15,31 ha; Giao đất 05 khu dân cư, diện tích 8,97 ha; cho thuê đất 05 trường hợp, diện tích 6,12 ha; Gia hạn giao đất 03 khu dân cư, diện tích 1,18 ha; chuyển từ thuê đất hàng năm sang một lần 01 trường hợp, diện tích 0,70 ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 08 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí phê duyệt hơn 8,62 tỷ đồng.

về công tác quản lý đất đai trên địa bàn thành phố Quy Nhơn (Đ.K)

Kiểm tra công tác lập kế hoạch sử dụng đất năm 2020 cấp huyện. Xây dựng giá đất ở cụ thể tái định cư, giá đất ở theo giá thị trường để thu tiền sử dụng đất và xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất để phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng của 11 công trình, dự án.

Về quản lý đo đạc, bản đồ, đã thực hiện trích đo và chỉnh lýbản đồđịa chính phục vụbồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) 08 công trình.Kiểm tra công tác Kiểm kê đất đai năm 2019 các huyện, thị xã, thành phố. Kiểm tra công tác khoanh bao và tổng hợp số liệu Kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện: Tuy Phước, Tây Sơn, Hoài Ân và thị xã An Nhơn.

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 06 dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn như: Khu A2 thuộc Khu Đô thị - Thương mại Bắc sông Hà Thanh, phường Nhơn Bình; Khu Đô thị - Thương mại Bắc sông Hà Thanh, phường Nhơn Bình; Xây dựng HTKT Khu Dân cư phía Đông Chợ dinh mới, phường Nhơn Bình; Khu Đô thị Long Vân, phường Trần Quang Diệu (khu A2).

Thực hiện cấp mới, cấp đổi 228 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức, cấp đổi 3.926 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 4.008 trường hợp (tổ chức: 54, hộ gia đình, cá nhân: 3.954). Phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới 653 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân./.

Đắc Khánh – Văn phòng Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 31-01-2020)