TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Ngày 07/01/2019, Tỉnh ủy Bình Định đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam, giai đoạn 2010-2020”. Về dự Hội nghị có đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đề án 61 tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị (ĐK)

Báo cáo của Tỉnh ủy cho thấy, qua 10 năm thực hiện Kết luận 61-KL/TW, và Quyết định 673/QĐ-TTg ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn giai đoạn 2011 - 2020" đã góp phần đưa Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 7 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn vào cuộc sống sinh động, hiệu quả; niềm tin của nông dân với Đảng, Nhà nước ngày càng được củng cố và nâng cao. UBND các cấp trong tỉnh đã quan tâm hỗ trợ, cấp kinh phí cho Quỹ hỗ trợ nông dân, tạo điều kiện cho Hội nông dân các cấp xây dựng nhiều mô hình mới; hàng nghìn lượt hộ nông dân có thêm nguồn lực đầu tư mở rộng, phát triển sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế tập thể, giải quyết việc làm cho người lao động ở nông thôn.

Vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân các cấp, vai trò chủ thể, nòng cốt của cán bộ, hội viên nông dân trong tham gia phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân ở địa phương ngày càng được nâng lên. Cán bộ và hội viên hội nông dân toàn tỉnh đã hiến hơn 2,3 triệu m2 đất, đóng góp 453 tỷ đồng, hơn 945.000 ngày công, làm mới và sửa chữa 7.300 km đường giao thông nông thôn, hơn 6.000 km kênh mương nội đồng. Các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh, góp phần ổn định, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Kim Toàn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án 61 tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp ủy, chính quyền, Hội nông dân các cấp trong tỉnh đạt được trong 10 năm qua. Đồng chí cũng yêu cầu trong những năm tới, các cấp ủy đảng, chính quyền và Hội Nông dân các cấp phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tạo điều kiện để Hội Nông dân các cấp tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.

Cũng tại Hội nghị, tập thể Sở Tài nguyên và Môi trường cùng 16 tập thể và 18 cá nhân đã được tặng bằng khen của Tỉnh ủy cho thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng  (2010 - 2020)./.

Đắc Khánh – Văn phòng Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 08-01-2020)