TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Ngày 02/10/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3530/QĐ-UBND về việc phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường và phương án cải tạo, phục hồi môi trường Dự án Khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại sông Kôn, xã Tây Xuân, xã Bình Hòa và thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn của Công ty cồ phần đầu tư Phú Hưng Hà Nội.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh phê duyệt nội dung Báo cáo ĐTM của Dự án khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại sông Kôn, xã Tây Xuân, xã Bình Hòa và thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định do Công ty cổ phần đầu tư Phú Hưng làm Nội làm chủ dự án với công suất dự án là 100.000 m3 cát nguyên khai/năm. Khu vực khai thác có tổng diện tích 26,9 ha (trong đó:17,38 ha thuộc thị trấn Phú Phong; 7,15 ha thuộc xã Bình Hòa và 2,37 ha thuộc xã Tây Xuân). Thời gian cấp phép khai thác trước mắt là 02 năm.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ dự án có trách nhiệm lập và gửi kế hoạch quản lý môi trường của Dự án để niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã Tây Xuân, xã Bình Hòa và thị trấn Phú Phong để nhân dân biết, kiểm tra, giám sát. Báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường về Sở Tài nguyên và Môi trường để được kiểm tra, xác nhận hoàn thành trước khi hoạt động khai thác. Tuân thủ nghiêm túc công tác bảo vệ môi trường trong quá trình cải tạo, phục hồi môi trường, chế độ thông tin, báo cáo về việc thực hiện nội dung phương án cải tạo, phục hồi môi trường đã được phê duyệt theo các yêu cầu của Quyết định này và Thông tư số 38/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản.

Chịu trách nhiệm khắc phục các sự cố, rủi ro môi trường trong quá trình hoạt động dự án và bồi thường mọi thiệt hại về kinh tế, môi trường do quá trình triển khai hoạt động dự án gây ra. Trong quá trình thực hiện nếu dự án có những thay đổi so với báo cáo ĐTM, phương án CTPHMT đã được phê duyệt, chủ dự án phải có văn bản báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường để xem xét. Trong thời gian 24 tháng kể từ thời điểm quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM và Phương án CTPHMT, nếu dự án không được triển khai, chủ dự án phải lập lại báo cáo ĐTM và Phương án CTPHMT theo quy định./.

Chí Nghĩa  (Cập nhật ngày 09-12-2019)