TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong tháng 11 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh cấp: cấp 04 Giấy phép gia hạn khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường (VLXDTT); 01 Giấy phép khai thác khoáng sản đất làm vật liệu san lấp, 01 Giấy phép khai thác đá làm VLXDTT và 01 Giấy phép khai thác cát làm VLXDTT. Tham mưu UBND tỉnh ban hành 06 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với trữ lượng cát bồi lắng lòng sông năm 2018.

Họp Hội đồng thẩm định báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản (Đ.K)

Triển khai đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 1 năm 2019 đối với 07 mỏ khoáng sản. Rà soát danh sách các doanh nghiệp được cấp phép khai thác khoáng sản nhưng chưa được UBND tỉnh cho thuê đất để yêu cầu doanh nghiệp thực hiện thuê đất theo quy định của pháp luật.

Đề xuất UBND tỉnh phương pháp bồi thường thiệt hại của người dân do ảnh hưởng của hoạt động khai thác cát của Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc; đề xuất UBND tỉnh về xử lý hoạt động khai thác đất trái phép tại xã Canh Vinh.

Về công tác bảo vệ môi trường, Sở đã phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội thảo tổng kết mô hình “Phụ nữ không sử dụng túi ni lông” tại huyện Tuy Phước; hướng dẫn thực hiện các nội dung theo kế hoạch của  mô hình "Giảm sử dụng túi ni lông" tại xã đảo Nhơn Châu. Tổ chức 02 lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường cho cán bộ làm công tác quản lý môi trường ở địa phương và tại các doanh nghiệp.

Giải quyết 05 hồ sơ môi trường. Thực hiện kế hoạch quan trắc môi trường tại các điểm chôn lấp xác động vật do dịch tả lợn châu Phi và quan trắc hiện trạng môi trường năm 2019 (đợt 2). Triển khai Dự án Điều tra sinh vật ngoại lai xâm hại, đã tiến hành điều tra thực địa tại 11 huyện, thị xã, thành phố.

Kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý nước thải và xả nước thải tại Nhà máy dệt nhuộm – may Delta Galil Việt Nam, Cụm công nghiệp Cát Trinh;giám sát việc lấy mẫu chất thải nguy hại tại 03 dự án. Hướng dẫn 02 đơn vịthực hiệnkết nối dữ liệu quan trắc tự động với hệ thống quản lý dữ liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường. Phân tích 127 mẫu không khí, 123 mẫu nước./.

Đắc Khánh – Văn phòng Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 18-12-2019)