TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Trong tháng 11 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giao đất, cho thuê đất phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh. Đã trình UBND tỉnh cho thuê đất 14 trường hợp, diện tích 35,1 ha; giao đất 04 khu dân cư, diện tích 11,3 ha; gia hạn thuê đất 01 trường hợp, diện tích 5 ha; thu hồi đất 02 trường hợp, diện tích 2,44 ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 14 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí phê duyệt hơn 38,57 tỷ đồng.

Họp xử lý vi phạm hành chính về đất đai của tổ chức (Đ.K)

Xây dựng Danh mục các công trình, dự án Nhà nước thu hồi đất và Danh mục các công trình, dự án có sử dụng dưới 10ha đất lúa, dưới 20ha đất rừng phòng hộ và dưới 50ha đất rừng sản xuất năm 2020 báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua.

Xây dựng giá đất ở cụ thể tái định cư, giá đất ở theo giá thị trường để thu tiền sử dụng đất và xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất để phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng của 04 công trình, dự án. Xây dựng bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020-2024) trên địa bàn tỉnh.

Về quản lý đo đạc bản đồ, Sở tiếp tục thực hiện kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 cấp xã, cấp huyện. Thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ của 01 đơn vị. Thẩm định Thiết kế kỹ thuật – dự toán kinh phí 06 công trình, dự án.

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 06 dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn như: Thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất trên địa bàn thành phố Quy Nhơn với tổng số tiền sử dụng đất đã thực hiện tính đến ngày 28/11/2019 đạt 1.027,2 tỷ đồng. Thực hiện cấp mới, cấp đổi 526 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức, cấp đổi 5.168 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 4.185 trường hợp (tổ chức: 23, hộ gia đình, cá nhân: 4.162). Phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới 690 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân./.

Đắc Khánh – Văn phòng Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 16-12-2019)