TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Công khai Thông báo Hủy GCN toàn quốc
UBND tỉnh ban hành Quyết định số 4125/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu Cảng Tân Cảng Miền Trung của Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, Kế hoạch yêu cầu phải đảm bảo năng lực, ứng phó sự cố tràn dầu quy mô cấp cơ sở tại phạm vi vùng nước và đất liền do Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn quản lý; Bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị kỹ thuật và phương tiện cần thiết; Hàng năm phải có kế hoạch tổ chức huấn luyện, tập huấn diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu và đào tạo lực lượng nòng cốt thực hiện ứng cứu sự cố tràn dầu; Thường xuyên kiểm tra quy trình vận hành, trang thiết bị, máy móc, phương tiện vận chuyển và những vị trí có nguy cơ gây sự cố tràn dầu. Ký kết thỏa thuận, hợp đồng sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu với các cơ quan, đơn vị thích hợp để triển khai khi có tình huống sự cố tràn dầu xảy ra.

Khi phát hiện có sự cố tràn dầu xảy ra, Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn chịu trách nhiệm thông báo cho các đầu mối liên lạc và thường xuyên, kịp thời báo cáo cho các cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp ứng cứu; đồng thời, triển khai kế hoạch khẩn cấp ứng phó sự cố nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự phát tán dầu ra môi trường; Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tham mưu, hướng dẫn các hoạt động bảo vệ môi trường trong khắc phục và làm sạch đường bờ, quản lý chất thải sau thu gom; các phương án bảo vệ vùng nhạy cảm; điều tra, đánh giá thiệt hại về môi trường và xây dựng các chương trình phục hồi môi trường sau tràn dầu; phối hợp với các cơ quan liên quan xác định nguyên nhân gây ra sự cố tràn dầu…/.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 11-11-2019)