TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Công khai Thông báo Hủy GCN toàn quốc
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 98/GP-UBND ngày 05/11/2019 về việc gia hạn Giấy phép khai thác khoáng sản để Công ty TNHH Tân Thịnh được tiếp tục khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại sông Hà Thanh, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, UBND tỉnh gia hạn Giấy phép khai thác khoáng sản số 26/GP-UBND ngày 05/6/2015 của UBND tỉnh để Công ty TNHH Tân Thịnh được tiếp tục khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại sông Hà Thanh, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh. Khối lượng tiếp tục khai thác là 118.364m3 cát, công suất khai thác 12.500m3/năm. Mục đích khai thác nhằm phục vụ xây dựng các công trình hạ tầng và dân sinh trên địa bàn tỉnh Bình Định, thời hạn khai thác 02 năm kể từ ngày ký.

Công ty TNHH Tân Thịnh có trách nhiệm nộp lệ phí cấp gia hạn giấy phép khai thác khoáng sản và các khoản phí có liên quan theo quy định hiện hành; Thực hiện đúng các quy định tại Giấy phép khai thác khoáng sản số 26/GP-UBND ngày 05/6/2015 của UBND tỉnh.

Ngoài ra, Công ty TNHH Tân Thịnh phải nộp các khoản ngân sách cho Nhà nước và đóng góp kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy định; nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản khi được cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn, yêu cầu. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ kết quả khai thác và phát hiện mới về khoáng sản cho Sở Tài nguyên và Môi trường và thực hiện việc đóng cửa mỏ, phục hồi môi trường, đất đai sau khi giấy phép này hết hạn theo quy định của pháp luật../.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 11-11-2019)