Chào mừng các bạn đến với website Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
      LIÊN HỆ      ĐĂNG NHẬP      SƠ ĐỒ WEBSITE          English   
  TRANG CHỦ  GIỚI THIỆU  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN PHÁP LUẬT  QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT  LỊCH CÔNG TÁC  CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH  HỎI ĐÁP  THÔNG TIN CẦN BIẾT  VĂN BẢN DỰ THẢO
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Thư điện tử
Văn phòng điện tử 5.0
LỊCH
Bản tin Tài nguyên và Môi Trường
Bảng giá đất tỉnh Bình Định
Tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, QH khoá 14
Tuyên truyền, phổ biến các Luật tại kỳ họp thứ 4, QH khoá XIV
Công khai Thông báo Hủy GCN toàn quốc
Danh sách các TCCN hành nghề TNN
Trang thông tin chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Bình Định
Bộ Luật dân sự 2015
Luật Tiếp cận thông tin
Đấu giá quyền khai thác khoáng sản Bình Định
LUẬT BIỂN VN 2012
Luật Đất đai năm 2013
Luật Bảo vệ môi trường
Luật Trợ giúp pháp lý
Trả KQ TTHC qua DV bưu điện công ích
Ngày 29/11/2019 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 27/11/2019 về việc hỗ trợ, phối hợp tổ chức Lễ trồng cây Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam năm 2019 tại tỉnh Bình Định, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Ban Tổ chức Chương trình (Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường và Công ty CP Sữa Việt Nam) triển khai tổ chức sự kiện tại Khu di tích Tượng đài Chiến Thắng Núi Bà, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Đồng chí Hồ Quốc Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi lễ (Đức An)

Tham dự Chương trình có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương; ông Lê Công Thành – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định; ông Lê Kim Toàn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Hồ Quốc Dũng Phó Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; ông Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Bà Nguyễn Thị Phong Vũ – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành địa phương; đơn vị tài trợ có bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Nhân sự, Hành chính và Đối ngoại của Vinamilk.

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại khu di tích Tượng đài chiến thắng Núi Bà

Vấn đề khai thác hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu luôn là vấn đề sống còn; là nhân tố quan trọng góp phần ổn định chính trị, an ninh quốc gia, phát triển kinh tế – xã hội bền vững và thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta. Trong tiến trình đổi mới đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã đề cao công tác sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường; đây cũng là một trong những mục tiêu, nội dung cơ bản của các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, dự án phát triển kinh tế - xã hội của từng ngành, từng địa phương.

Đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam trao tặng cây tại buổi lễ

Bình Định là 1 trong 5 tỉnh, thành phố thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung, quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa diễn ra khá mạnh mẽ. Mỗi năm địa phương phải dành một diện tích đáng kể để phát triển công nghiệp, đô thị.Nếu không quan tâm đến diện tích cây xanh, đất rừng, thì chất lượng môi trường sẽ có nguy cơ suy giảm, những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, sự nóng lên của trái đất và mực nước biển dâng là một trong những thách thức môi trường của một tỉnh ven biển như Bình Định. Trong những năm qua, thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan đang gia tăng ở nhiều nơi, trong đó có Bình Định, đã để lại một số hậu quả rất nặng nề.

Trồng cây, trồng rừng sẽ góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong những năm qua, tỉnh Bình Định luôn quan tâm và đưa các chỉ tiêu về tỷ lệ che phủ rừng, tỷ lệ cây xanh đô thị vào trong các nghị quyết của Tỉnh ủy và các kế hoạch của UBND tỉnh. Tại Kế hoạch 35/KH-UBND ngày 11/9/2017 của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết 03-NQ/TU của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường, đã đề ra mục tiêu đến năm 2020, tỉnh phấn đất đạt diện tích cây xanh công cộng, thảm cỏ trong đô thị 12m2/người tại Quy Nhơn, 5m2/người đối với đô thị loại IV và 4m2/người đối với đô thị loại V; tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 53%. Đến nay, tỷ lệ che phủ rừng đã vượt chỉ tiêu đề ra (54,85%).

Nhân dịp này, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cũng đã trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách trên địa bàn xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định nhằm chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ các hộ gia đình./.


Đức An - CCBVMT  (Cập nhật ngày 01-12-2019)    Các tin liên quan:
  Phát động cuộc thi chống rác thải nhựa (16-08-2019)
  Bộ TN&MT: Công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2018 với chuyên đề “Môi trường nước các lưu vực sông” (02-08-2019)
  UBND tỉnh: Chấm dứt hoạt động sản xuất, chế biến tinh bột mì gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư trên địa bàn huyện Tây Sơn (15-07-2019)
  Bộ TN&MT: Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án Khu Đô thị - Thương mại - Dịch vụ Đông Bắc cầu Tân An tại phường Bình Định (09-07-2019)
  Tăng cường giám sát hoạt động xả nước thải của các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Cụm công nghiệp cầu Nước Xanh, huyện Tây Sơn (03-07-2019)
     Thông báo


- Thông báo đấu giá QSD đất tại Phân khu số 5 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, xã Nhơn Hội, Tp. Quy Nhơn. Xem chi tiết tại đây./.

- Kế hoạch thanh tra năm 2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết tại đây./.

- Góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung Quyết định số 02/2013/QĐ-TTg ngày 14/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Xem nội dung tại đây./.

 - Thông báo số điện thoại, hộp thư điện tử, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường, xem tại đây

 

     Văn bản mới
      Video
     Lịch
     Hình ảnh hoạt động
     Thống kê người dùng
  Đang online:               14
  Số lượt truy cập: 4378690
Danh mục biểu mẫu KKĐĐ chuyên đề năm 2019
Dịch vụ công mức độ 3 của Sở TN&MT Bình Định
Danh mục văn bản Trung ương hàng tuần
Tra cứu hồ sơ lưu trữ
Chuyên trang Chính sách, pháp luật TNMT
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường
Danh sách các cá nhân tổ chức vi phạm pháp luật đất đai
Chính phủ Việt Nam
Danh sách cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Định
Công khai kết quả thẩm định ĐTM tỉnh Bình Định
Văn phòng Điều phối về Biến đổi Khí hậu
Công báo điện tử tỉnh Bình Định
Trang tra cứu hủy GCN QSĐ đất
Trung tâm Quan trắc TNMT Bình Định
TRUNG TÂM KTTV
Thông tin tuyển dụng CCVC ngành TNMT
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 08 Hai Bà Trưng - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel: 0256.3824853 - Fax: 0256.3824950 - Email: stnmt@binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Huỳnh Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở.
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)