Chào mừng các bạn đến với website Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
      LIÊN HỆ      ĐĂNG NHẬP      SƠ ĐỒ WEBSITE          English   
  TRANG CHỦ  GIỚI THIỆU  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN PHÁP LUẬT  QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT  LỊCH CÔNG TÁC  CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH  HỎI ĐÁP  THÔNG TIN CẦN BIẾT  VĂN BẢN DỰ THẢO
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Thư điện tử
Văn phòng điện tử 5.0
LỊCH
Bản tin Tài nguyên và Môi Trường
Bảng giá đất tỉnh Bình Định
Tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, QH khoá 14
Tuyên truyền, phổ biến các Luật tại kỳ họp thứ 4, QH khoá XIV
Công khai Thông báo Hủy GCN toàn quốc
Danh sách các TCCN hành nghề TNN
Trang thông tin chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Bình Định
Bộ Luật dân sự 2015
Luật Tiếp cận thông tin
Đấu giá quyền khai thác khoáng sản Bình Định
LUẬT BIỂN VN 2012
Luật Đất đai năm 2013
Luật Bảo vệ môi trường
Luật Trợ giúp pháp lý
Trả KQ TTHC qua DV bưu điện công ích
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 3007/BTNMT-TCMT ngày 25/6/2019 hướng dẫn Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổng hợp, cập nhật thông tin và báo cáo chi tiết kết quả thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới đối với các xã và tiêu chí số 7 về môi trường đối với các huyện. Đây là căn cứ báo cáo Ban chỉ đạo về kết quả thực hiện giai đoạn 2010-2020 và định hướng nội dung giai đoạn sau 2020.

Ảnh minh họa_Q.N

          Theo Công văn hướng dẫn, báo cáo kết quả triển khai thực hiện tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng xã, huyện nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 gồm các nội dung: (i) Khái quát quá trình chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện; (ii) Đánh giá về kết quả thực hiện các nội dung của tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng xã nông thôn mới; (iii) Kết quả thực hiện các chỉ tiêu trong tiêu chí môi trường huyện nông thôn mới; (iv) Đánh giá chung; (v) Nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong giai đoạn sau 2020; (vi) Đề xuất, kiến nghị.

          Trong đó, đánh giá về kết quả thực hiện các nội dung của tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng xã nông thôn mới được thực hiện theo 02 giai đoạn là đến 2015 và đến tháng 6/2019. Cụ thể, đánh giá chung về xuất phát điểm từ giai đoạn 2010 và kết quả thực hiện các tiêu chí về môi trường đến năm 2015 theo các tiêu chí: tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; tỷ lệ cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn đạt chuẩn về môi trường; đường làng, ngõ xóm, cảnh quan từng hộ xanh - sạch - đẹp, không có hoạt động làm suy giảm môi trường; nghĩa trang có quy hoạch và quản lý theo quy hoạch; chất thải, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định.

          Đến tháng 6/2019, cần đánh giá chung về kết quả thực hiện các tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm gồm: tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch theo quy định; tỷ lệ cơ sở sản xuất - kinh doanh, nuôi trồng thủy sản, làng nghề đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường; xây dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn; tình hình tổ chức triển khai nội dung các hộ gia đình thực hiện cải tạo vườn, chỉnh trang hàng rào, cổng ngõ không lầy lội; mai táng phù hợp với quy định và theo quy hoạch, theo quy định cụ thể của Ủy ban nhân dân tỉnh; chất thải rắn trên địa bàn và nước thải khu dân cư tập trung, cơ sở sản xuất - kinh doanh được thu gom, xử lý theo quy định; tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch; tỷ lệ hộ chăn nuôi có chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường; tỷ lệ hộ gia đình cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm tuân thủ quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm.

          Đối với kết quả thực hiện các chỉ tiêu trong tiêu chí môi trường huyện nông thôn mới, cần đánh giá được kết quả thực hiện các chỉ tiêu về hệ thống thu gom, xử lý chất thải trên địa bàn huyện; kết quả thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường của các cơ sở (công nghiệp, làng nghề, chăn nuôi).

          Bên cạnh đó, các địa phương cần có nhận định về sự chuyển biến trong ý thức và sự tham gia của các tổ chức, người dân, cộng đồng; sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể... đối với công tác bảo vệ môi trường nông thôn; và nêu lên được các bài học kinh nghiệm thành công và những khó khăn, vướng mắc, bất cập cần tiếp tục tháo gỡ trong việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng xã nông thôn và huyện nông thôn mới.

          Cùng với việc đánh giá kết quả thực hiện, các địa phương cần nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong giai đoạn sau 2020 và các đề xuất, kiến nghị của mình.

          Xem chi tiết Công văn số 3007/BTNMT-TCMT tại đây./.


Quỳnh Ngân  (Cập nhật ngày 02-07-2019)    Các tin liên quan:
  Ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025 (17-06-2019)
  Lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam đến năm 2030 (06-06-2019)
  Ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước của Bộ TN&MT (04-06-2019)
  Bộ TN&MT: Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 1851/QĐ-TTg của Chính phủ (21-05-2019)
  Cán bộ, công chức, viên chức không được làm 10 việc từ ngày 01/7/2019 (20-05-2019)
     Thông báo


- Thông báo đấu giá QSD đất tại Phân khu số 5 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, xã Nhơn Hội, Tp. Quy Nhơn. Xem chi tiết tại đây./.

- Kế hoạch thanh tra năm 2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Xem chi tiết tại đây./.

- Góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung Quyết định số 02/2013/QĐ-TTg ngày 14/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Xem nội dung tại đây./.

 - Thông báo số điện thoại, hộp thư điện tử, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường, xem tại đây

 

     Văn bản mới
      Video
     Lịch
     Hình ảnh hoạt động
     Thống kê người dùng
  Đang online:               8
  Số lượt truy cập: 4375085
Danh mục biểu mẫu KKĐĐ chuyên đề năm 2019
Dịch vụ công mức độ 3 của Sở TN&MT Bình Định
Danh mục văn bản Trung ương hàng tuần
Tra cứu hồ sơ lưu trữ
Chuyên trang Chính sách, pháp luật TNMT
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường
Danh sách các cá nhân tổ chức vi phạm pháp luật đất đai
Chính phủ Việt Nam
Danh sách cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Định
Công khai kết quả thẩm định ĐTM tỉnh Bình Định
Văn phòng Điều phối về Biến đổi Khí hậu
Công báo điện tử tỉnh Bình Định
Trang tra cứu hủy GCN QSĐ đất
Trung tâm Quan trắc TNMT Bình Định
TRUNG TÂM KTTV
Thông tin tuyển dụng CCVC ngành TNMT
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 08 Hai Bà Trưng - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel: 0256.3824853 - Fax: 0256.3824950 - Email: stnmt@binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Huỳnh Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở.
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)