Chào mừng các bạn đến với website Trung tâm Quan trắc môi trường
  TRANG CHỦ    TIN TỨC    Tin công nghệ quan trắc
Mô hình chất lượng không khí CMAQ ứng dụng trong dự báo môi trường
CMAQ (Community Multi-scale Air Quality) là hệ thống mô hình chất lượng không khí đa chất, đa quy mô có khả năng mô phỏng quá trình vận chuyển, biến đổi hoá học của ô zôn, bụi, a xít,... v.v

Phân tích TOC
TOC là từ viết tắt của tổng carbon hữu cơ và là một phép đo được sử dụng để xác định lượng carbon trong một hợp chất hữu cơ. TOC được định nghĩa là tổng cacbon liên kết hữu cơ tồn tại trong nước, kể cả dạng tan và không tan, gồm cả cyanat, cacbon nguyên tố và thiocyanat (TCVN 6634:2000). Phân tích TOC sẽ đo được tổng lượng carbon trong các hợp chất và hàm lượng “carbon vô cơ”. IC hay “hàm lượng carbon vô cơ” bao gồm các muối axit carbon và carbon dioxide hòa tan.

Giới thiệu về TZOA - Công nghệ wearable đầu tiên trên thế giới về theo dõi chất lượng môi trường
Công nghệ wearable là một thiết bị theo dõi đầy hứa hẹn có thể quan trắc môi trường trong tầm tay bạn. TZOA cho phép người dùng đo đạc sự ô nhiễm không khí và sự tiếp xúc với tia cực tím ngay khi bạn tiếp xúc bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến TZOA. Khi không tìm được nhà tài trợ cho dự án vào tháng 11, nhóm nghiên cứu đã làm việc với một số chuyên gia về sức khỏe và công nghệ để tạo ra mẫu thử nghiệm và hy vọng rằng TOZA cuối cùng sẽ tạo ra nhiều nguồn về bản đồ dữ liều môi trường.

Thiết bị quan trắc và đo nhanh thông số đồng trong quá trình xử lý nước thải từ các ngành công nghiệp điện tử
Các kỹ sư chịu trách nhiệm xử lý nước thải từ các quá trình sản xuất bảng mạch, sản xuất linh kiện điện tử và các bo mạch sẽ tìm thấy được phương pháp mới phân tích Cu từ thiết bị điện hóa (ECD); đây là một phương pháp phân tích tối ưu nhất cho quá trình xử lý nước thải từ các ngành công nghiệp điện tử.

Biologic: Chế phẩm sinh học làm sạch môi trường
Xử lý nước thải tại các khu công nghiệp (KCN) là một thách thức lớn tại các địa phương, đặc biệt các thành phố lớn như Hà Nội. Giải quyết triệt để các vấn đề về nước thải với chi phí hợp lý nhất chưa bao giờ là bài toán dễ ở các thành phố này.
Các tin liên quan:
  Thiết bị và Công nghệ MBT-GRE-biến rác thải thành năng lượng xanh
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 08 Hai Bà Trưng - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel: 056.3817417 - Fax: 056.3824950 - Email: stnmt@binhdinh.gov.vn