TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
12tuandieuki.com
Bộ TN&MT: Tổ chức Hội nghị Tập huấn kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019
Thống kê, kiểm kê đất đai năm 2019 phải vẽ được bức tranh tổng thể về đất đai. Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà tại Hội nghị Tập huấn kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 17/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ diễn ra vào sáng 15/7/2019 tại Hà Nội.

Bốn nhóm nhiệm vụ để tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với công chức thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra ngành tài nguyên và môi trường
Để tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường (TN&MT), ngăn chặn hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sách nhiễu, gây phiền hà, tham nhũng, tiêu cực, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; ngày 27/6/2019, Bộ TN&MT có Công văn số 3058/BTNMT-TTr về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC) thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra ngành TN&MT.

Báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng xã, huyện nông thôn mới
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 3007/BTNMT-TCMT ngày 25/6/2019 hướng dẫn Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổng hợp, cập nhật thông tin và báo cáo chi tiết kết quả thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới đối với các xã và tiêu chí số 7 về môi trường đối với các huyện. Đây là căn cứ báo cáo Ban chỉ đạo về kết quả thực hiện giai đoạn 2010-2020 và định hướng nội dung giai đoạn sau 2020.

Công bố bổ sung TTHC được thay thế trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường
Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1552/QĐ-BTNMT ngày 21/6/2019 về việc công bố bổ sung thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bộ TN&MT: Ban hành kế hoạch xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ của Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ nhất, năm 2019
Nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và tôn vinh các nhà khoa học, các tổ chức khoa học và công nghệ đã có những công trình khoa học và công nghệ nổi bật, góp phần phát triển bền vững ngành tài nguyên và môi trường. Ngày 20/06/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 1548/QĐ-BTNMT về kế hoạch xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ của Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ nhất, năm 2019.