TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
UBND tỉnh: phê duyệt giá khởi điểm, tiền đặt trước và bước giá của mỏ vật liệu trên đoạn tuyến đường Ngô Mây nối dài, thành phố Quy Nhơn
Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ký ban hành Quyết định số 1359/QĐ-UBND ngày 23/4/2018 về việc phê duyệt giá khởi điểm, tiền đặt trước và bước giá của của mỏ vật liệu trên đoạn tuyến đường Ngô Mây nối dài, thành phố Quy Nhơn.

UBND tỉnh: Công nhận trữ lượng khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường còn lại tại núi Sơn Triều, huyện Tuy Phước
Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh tại văn bản số 1264/UBND-KT ngày 19/3/2018 về việc công nhận trữ lượng khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường còn lại đối với mỏ đá tại núi Sơn Triều, thôn Quy Hội, xã Phước An, huyện Tuy Phước.

Chính Phủ: Quy định phương pháp xác định chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản, chi phí thăm dò khoáng sản phải hoàn trả
Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 04/2018/QĐ-TTg ngày 23/01/2018 về việc Quy định phương pháp xác định chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản, chi phí thăm dò khoáng sản phải hoàn trả, phương thức hoàn trả; Quy định chế độ thu, quản lý, sử dụng chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản, thăm dò khoáng sản do nhà nước đã đầu tư.

UBND tỉnh : Sửa đổi quy định về một số loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Bình Định
Ngày 22/12/2017, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định số 81/2017/QĐ-UBND Sửa đổi quy định về một số loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT
Ngày 30 tháng 11 năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 51/2017/TT-BTNMT bổ sung một số điều của Thông tư 45/2016/TT-BTNMT quy định về đề án thăm dò khoáng sản, đóng cửa mỏ khoáng sản và mẫu báo cáo kết quả hoạt động khoáng sản; mẫu văn bản trong hồ sơ cấp phép hoạt động khoáng sản, hồ sơ phê duyệt trữ lượng khoáng sản; trình tự, thủ tục đóng cửa mỏ khoáng sản.