TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Công khai thông tin khu vực thăm dò khoáng sản tại núi Bằng Tranh
Thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 58 Nghị định số 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định thông báo thông tin về việc cấp phép thăm dò khoáng sản tại khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản như sau:

Công bố thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trên lĩnh vực địa chất và khoáng sản
Ngày 16 tháng 8 năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 2882/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trên lĩnh vực địa chất và khoáng sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định.

Chính phủ ban hành Quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản thay thế Nghị định số 203/2013/NĐ-CP
Ngày 31/7/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 67/2019/NĐ-CP về việc ban hành Quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

Sở TN&MT: Phê duyệt hồ sơ mời đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 1 - năm 2019
Thực hiện Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản tại Quyết định số 3503/QĐ-UBND ngày 15/10/2018 và Quyết định số 2361/QĐ-UBND ngày 10/7/2019 của UBND tỉnh Bình Định. Ngày 25/7/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 419/QĐ-STNMT về việc phê duyệt hồ sơ mời đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 1 năm 2019 với một số nội dung:

UBND tỉnh: Cấp phép cho Công ty TNHH Xây dựng Thuận Đức được khai thác đất làm vật liệu san lấp nhằm thực hiện công trình Đường trục Khu kinh tế nối dài
Ngày 16/7/2019, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 48/GP-UBND về việc cấp quyền khai thác khoáng sản đất làm vật liệu san lấp cho Công ty TNHH Xây dựng Thuận Đức tại thôn Chánh Liêm, xã Cát Tường, huyện Phù Cát.