TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Quy chế hoạt động của Hội đồng thẩm định đề án đóng cửa mỏ khoáng sản
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 25/2017/TT-BTNMT quy định quy chế hoạt động của Hội đồng thẩm định đề án đóng cửa mỏ khoáng.

Bộ TN&MT: Hướng dẫn công tác tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản
Ngày 31/7/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có Văn bản số 3888/BTNMT-ĐCKS về việc hướng dẫn công tác tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản. Theo đó, Bộ TN&MT đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện một số nội dung như sau:

Ban hành Quy định hệ số nở rời để quy đổi khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định
Ngày 07/8/2017, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 48/2017/QĐ-UBND về việc Ban hành Quy định hệ số nở rời để quy đổi khoáng sản ở thể tự nhiên, địa chất về khoáng sản nguyên khai và sau chế biến để tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Chấm dứt xem xét chỉ định nhà đầu tư thực hiện các dự án khai thác cát trên địa bàn tỉnh
Ngày 31/7/2017, tại Trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và các Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 7/2017.

UBND tỉnh: Kiểm tra tình hình khai thác đá tại núi Đá Trãi và núi Đá Chồng, huyện Phù Cát
Xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tại văn bản số 465/TTr-STNMT ngày 19/6/2017 và văn bản số 519/TTr-STNMT ngày 28/6/2017 về việc thành lập hội đồng thẩm định Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường tại núi Đá Trãi và núi Đá Chồng tại huyện Phù Cát. Ngày 27/7/2017, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo tại văn bản số 3923/UBND-KT về vấn đề nêu trên như sau: