TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Danh sách tiêu huỷ GCN QSD đất do sai hỏng
Kết quả kiểm tra việc khai thác cát trái phép trên sông La Tinh, huyện Phù Mỹ
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 1802/UBND-KT ngày 19/4/2017 về việc phản ánh của Báo Tài nguyên và Môi trường điện tử về việc khai thác cát trái phép trên sông La Tinh, huyện Phù Mỹ, các cơ quan chức năng của huyện Phù Mỹ đã kiểm tra hoạt động khai thác cát trái phép trên sông La Tinh tại khu vực thuộc địa phận xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ của Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Khiêm.

Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản
Ngày 03/04/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực khai thác, sử dụng tài nguyên nước và tài nguyên khoáng sản.

Chấn chỉnh tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh
Nhằm tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh gây bức xúc trong dư luận nhân dân trong thời gian vừa qua. Ngày 12/4/2014, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo tại văn bản số 1671/UBND-KT về vấn đề nêu trên như sau:

Làm việc với các đơn vị được cấp phép khai thác cát trên địa bàn huyện Vân Canh
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu tại cuộc họp về tình hình khai thác cát làm vật liệu xây dựng tại huyện Vân Canh, ngày 29/3/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã làm việc với các đơn vị được UBND tỉnh cấp giấy phép cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại huyện Vân Canh.

UBND tỉnh: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định
Nhằm tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn tại khu vực mỏ, xử lý nghiêm các vi phạm về lĩnh vực khoáng sản. Ngày 27/3/2017, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 1365/UBND-KT về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực khoáng sản, đảm bảo an toàn tại các khu vực mỏ trên địa bàn tỉnh Bình Định.