TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Hội thảo chia sẻ đường mực nước triều cao trung bình nhiều năm tỉnh Bình Định
Sáng ngày 20/12/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ đường mực nước triều cao trung bình nhiều năm khu vực tỉnh Bình Định” với sự tham dự của hơn 50 đại biểu là các nhà quản lý; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, xã, phường ven biển trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo tổng kết tiểu dự án Điều tra, đánh giá hiện tượng dòng Rip (chảy xoáy)
Sáng ngày 12/12, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội thảo tổng kết tiểu dự án Điều tra, đánh giá hiện tượng dòng Rip (chảy xoáy) tại các bãi tắm Bình Định, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp phòng tránh; với sự tham dự của hơn 40 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, xã, phường ven biển trên địa bàn tỉnh. Ông Đặng Trung Thành, Giám đốc Sở TN&MT dự và chủ trì Hội thảo.

Bộ TN&MT: Quy định kỹ thuật lập, điều chỉnh chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ
Ngày 30/11/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư 49/2017/TT-BTNMT về việc quy định kỹ thuật lập, điều chỉnh chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ. Thông tư này áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc lập, điều chỉnh chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ.

Thả phao vây, hút dầu trên các tàu chìm ở biển Quy Nhơn
Xử lý dầu trong các tàu hàng bị chìm do cơn bão số 12 gây ra trên vùng biển Quy Nhơn vẫn đang là công tác cấp bách nhất tính tới thời điểm hiện tại.

UBND tỉnh: Chỉ đạo về việc trục vớt các tàu bị chìm do cơn bão số 12 gây ra và công tác ứng phó với sự cố tràn dầu trên vùng biển Quy Nhơn
Ngày 15/11/2017, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 236/TB-UBND về ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu tại cuộc họp về tình hình trục vớt các tàu bị chìm do cơn bão số 12 gây ra và công tác ứng phó với dự cố tràn dầu trên vùng biển Quy Nhơn. Sau khi nghe lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn báo cáo và ý kiến tham gia của các thành viên trong cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau: