TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Thả phao vây, hút dầu trên các tàu chìm ở biển Quy Nhơn
Xử lý dầu trong các tàu hàng bị chìm do cơn bão số 12 gây ra trên vùng biển Quy Nhơn vẫn đang là công tác cấp bách nhất tính tới thời điểm hiện tại.

UBND tỉnh: Chỉ đạo về việc trục vớt các tàu bị chìm do cơn bão số 12 gây ra và công tác ứng phó với sự cố tràn dầu trên vùng biển Quy Nhơn
Ngày 15/11/2017, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 236/TB-UBND về ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu tại cuộc họp về tình hình trục vớt các tàu bị chìm do cơn bão số 12 gây ra và công tác ứng phó với dự cố tràn dầu trên vùng biển Quy Nhơn. Sau khi nghe lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn báo cáo và ý kiến tham gia của các thành viên trong cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Tình hình triển khai công tác trục vớt, cứu hộ và ứng phó sự cố tràn dầu sau cơn bão số 12
Ngày 08/11/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ra Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện công tác trục vớt, cứu hộ và ứng phó sự cố tràn dầu (UPSCTD) các tàu bị nạn tại vùng biển Quy Nhơn do cơn bão số 12 gây ra.

Kế hoạch thực hiện công tác trục vớt, cứu hộ và UPSCTD đối với các tàu bị nạn tại vùng biển Quy Nhơn
Bão số 12 đã ảnh hưởng đến Bình Định từ tối ngày 03/11, tại thành phố Quy Nhơn có gió giật cấp 10. Gây ra những thiệt hại rất lớn về người và tài sản của nhân dân tỉnh Bình Định. Đặc biệt, ngoài những thiệt hại nêu trên còn làm 08 tàu hàng ghé trú bão tại khu vực phao số 0 Cảng Quy Nhơn bị chìm và một số tàu hàng bị mắc kẹt (riêng Tàu An Phú 168 đã tự nổi và di chuyển đến vị trí an toàn). Số lượng dầu trên các tàu chìm, mắc cạn ước tính hơn 200.000 lít dầu, nguy cơ các tàu bị chìm gây ra sự cố tràn dầu, ô nhiễm môi trường trên vùng biển thành phố Nhơn là rất lớn.

Nổ lực ứng phó nguy cơ sự cố tràn dầu trên biển sau bão
Bão lũ trong các ngày qua đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho người và tài sản của người dân trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt, công tác tìm kiếm các thuyền viên trên các tàu hàng còn mất tích ở vùng biển Quy Nhơn do bão số 12 vẫn đang tiếp tục diễn ra khẩn trương; đồng thời, các ngành chức năng cũng triển khai phương án trục vớt tàu bị chìm và ứng phó nguy cơ dầu tràn trên biển.