TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
12tuandieuki.com
Quy trình khắc phục hậu quả sự cố tràn dầu trên biển
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 33/2018/BTNMT về việc quy định quy trình khắc phục hậu quả sự cố tràn dầu trên biển. Thông tư được áp dụng cho các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có hoạt động liên quan đến khắc phục hậu quả sự cố tràn dầu trên vùng biển Việt Nam.

Bộ Tài chính : Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí cấp phép nhận chìm ở biển
Vừa qua, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 105/2018/TT-BTC về mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí cấp giấy phép nhận chìm ở biển.

UBND tỉnh: Ban hành Kế hoạch thực hiện tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 23/10/2018 về việc triển khai thực hiện Quyết định 930/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về biển, đảo quê hương
Vừa qua, Chi cục Biển và Hải đảo thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Huyện đoàn Phù Cát tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về biển, đảo quê hương. Tham dự Hội thi có ông Lê Công Bình - Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo, ông Nguyễn Bảo Lâm - Bí thư Huyện đoàn Phù Cát, các thầy cô giáo cùng hơn 400 em học sinh các trường THPT số 2 Phù Cát, THPT số 3 Phù Cát, THPT Nguyễn Hữu Quang và THPT Ngô Lê Tân trên địa bàn huyện Phù Cát đến tham gia cổ vũ Hội thi.

Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng” năm 2018
Nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, người dân và du khách trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường biển. Vừa qua, tại thành phố Quy Nhơn; Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Tập đoàn TMS tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng” năm 2018.