TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Đo đạc - Bản đồ
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Định mức kinh tế - kỹ thuật công tác điều tra và thành lập bản đồ hiện trạng trượt lở đất, đá các vùng miền núi tỷ lệ 1:25.000 và tỷ lệ 1:10.000
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 39/2017/TT-BTNMT ngày 16/10/2017 về việc Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật công tác điều tra và thành lập bản đồ hiện trạng trượt lở đất, đá các vùng miền núi Việt Nam tỷ lệ 1:25.000 và tỷ lệ 1:10.000. Đối tượng áp dụng là các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện công việc điều tra và thành lập bản đồ hiện trạng trượt lở đất, đá các vùng miền núi Việt Nam.

Quy định thành lập bản đồ chuyên đề bằng ảnh viễn thám
Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 10/2017/TT-BTNMT quy định quy trình thành lập bản đồ chuyên đề bằng ảnh viễn thám tỷ lệ 1:5.000, 1:10.000, 1:500.000, 1:1.000.000. Thông tư áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc thành lập bản đồ chuyên đề bằng ảnh viễn thám tỷ lệ 1:5.000, 1:10.000, 1:500.000, 1:1.000.000.

Bộ Tài chính: Quy định phí thẩm định cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ
Từ ngày 08/6/2017, mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ sẽ được áp dụng mức thu phí mới theo quy định tại Thông tư số 34/2017/TT-BTC ngày 21/4/2017 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ.

Giải Billiards Chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ (14/12/1959 - 14/12/2016)
Sáng 10/12, tại thành phố Quy Nhơn. Chi cục Quản lý đất đai Bình Định khai mạc giải Billiards chào mừng kỷ niệm 57 ngày truyền thống ngành đo đạc và bản đồ (14/12/1959 - 14/12/2016).

Ban hành Thông tư quy định việc quản lý, cấp phát, tạm ứng và hoàn trả chi phí đo đạc xác định diện tích đất vi phạm
Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư liên tịch số 12/2016/TTLT-BTNMT-BTC quy định việc quản lý, cấp phát, tạm ứng và hoàn trả chi phí đo đạc xác định diện tích đất vi phạm.