TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Đo đạc - Bản đồ
12tuandieuki.com
Bộ TNMT : Công bố Thủ tục hành chính (TTHC) mới ban hành, TTHC được thay thế và TTHC bãi bãi bỏ
Ngày 03/04/2019, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký ban hành Quyết định số 818/QĐ-BTNMT Công bố Thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính được thay thế và thủ tục hành chính bãi bãi bỏ trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đo đạc và Bản đồ
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 415/QĐ-TTg ngày 12/04/2019 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đo đạc và Bản đồ nhằm xác định cụ thể các nội dung công việc, tiến độ, thời hạn hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc tổ chức triển khai thi hành Luật, đảm bảo tính kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả. Cụ thể:

Bộ TN&MT: Quy định chi tiết một số điều của Luật Đo đạc và bản đồ
Nhằm cụ thể hóa các quy định tại các điều, khoản của Luật Đo đạc và Bản đồ cũng như đưa Luật có thể thi hành, áp dụng trong thực tiễn, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về đo đạc và bản đồ. Ngày 13/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 27/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Đo đạc và bản đồ.

Định mức kinh tế - kỹ thuật kiểm tra, thẩm định, nghiệm thu chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ
Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 25/2018/TT-BTNMT ngày 14/12/2018 về việc ban hành định mức kinh tế-kỹ thuật kiểm tra, thẩm định, nghiệm thu chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ.

Ban hành Bộ đơn giá đo đạc lập bản đồ địa chính, đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính trên địa bàn tỉnh Bình Định
Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 52/2018/QĐ-UBND ngày 07/12/2018 về việc ban hành Bộ đơn giá đo đạc lập bản đồ địa chính, đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính trên địa bàn tỉnh Bình Định. Theo đó: