TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Mức thu cấp quyền khai thác nước
Tại Nghị định số 82/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/09/2017, Chính phủ đã quy định cụ thể về mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

Bổ sung đối tượng áp giá dịch vụ thoát nước, xử lý nước thải trên địa bàn thành phố Quy Nhơn
Ngày 04/8/2017, UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định số 2759/QĐ-UBND về việc bổ sung Quyết định 4320/QĐ-UBND ngày 24/11/2016 của UBND tỉnh.

Bộ TN&MT: Ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch tài nguyên nước
Ngày 21/7/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 15/2017/TT-BTNMT về việc ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch tài nguyên nước. Thông tư áp dụng cho các cơ quan quản lý nhà nước, các công ty, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch tài nguyên nước.

Quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 82/2017/NĐ-CP quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước. Nghị định áp dụng đối với cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc xác định, thực hiện tính, thu, nộp tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

Các hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước.
Kể từ ngày 20/5/2017,mức xử phạt tiền tối đa 500.000.000đ đối với một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên nước.