TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Bộ TN&MT: Cấp phép khai thác, sử dụng nước để phát điện đối với công trình thủy điện Ken Lút Hạ
Ngày 20/03/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép Công ty cổ phần thủy điện Bình Định (địa chỉ tại làng K11, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định) khai thác, sử dụng nước mặt vào mục đích phát điện đối với công trình thủy điện Ken Lút Hạ.

Bộ TN&MT: Công bố và bàn giao bộ Bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000 toàn quốc cho các địa phương
Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố và bàn giao bộ Bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000 toàn quốc cho các địa phương.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Định
Ngày 22 tháng 3 hàng năm được Liên Hiệp Quốc chọn là Ngày Nước thế giới. Trong ngày này, cộng đồng quốc tế đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt. Ngày Nước thế giới 2019 được tổ chức với chủ đề “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ngày Khí tượng thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 23/3. Năm nay, Ngày Khí tượng thế giới có chủ đề “Mặt trời trái đất và thời tiết”.

Chủ đề Ngày nước thế giới 2019: “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”
Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc (LHQ) về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 14/6/1992, LHQ đã ra nghị quyết lấy ngày 22/3 hàng năm là Ngày Nước thế giới, và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Mỗi năm, LHQ lựa chọn một chủ đề cụ thể cho Ngày Nước thế giới để phản ánh những khía cạnh khác nhau về nước.

Chính Phủ: Quy định việc hạn chế khai thác nước dưới đất
Ngày 26/12/2018, Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 167/2018/NĐ-CP quy định việc hạn chế khai thác nước dưới đất ở các vùng chứa nước ngọt thuộc lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nghị định được áp dụng cho các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến việc khoanh định, công bố vùng hạn chế khai thác nước dưới đất và các tổ chức, cá nhân có hoạt động thăm dò, khai thác, sử dụng nước dưới đất.