TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật về đăng ký thế chấp QSDĐ, tài sản gắn liền với đất năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định
Nhằm thực hiện theo Quyết định số 587/QĐ-BTP ngày 27/4/2017 của Bộ Tư pháp và xét theo đề nghị của Sở Tư pháp tại tờ trình số 89/TTr-STP ngày 01/9/2017. Ngày 12/9/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3352/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật về đăng ký thế chấp QSDĐ, tài sản gắn liền với đất năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Phê duyệt giá đất tại Khu tái định cư Đê Đông – Nhơn Bình, thuộc dự án Tuyến Quốc lộ 19
Xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại tờ trình số 737/TTr-TNMT ngày 23/8/2017. Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 3211/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá đất cụ thể tại Khu tái định cư (TĐC) Đê Đông – Nhơn Bình để thu tiền sử dụng đất ở TĐC đối với các hộ dân được bố trí TĐC do ảnh hưởng giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Tuyến Quốc lộ 19 (Đoạn từ Cảng Quy Nhơn – Nút giao thông Cầu Thị Nại).

Kết quả thực hiện công tác quản lý đất đai tháng 8 năm 2017
Trong tháng 8 năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Hướng dẫn xây dựng, thẩm định và phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) trên địa bàn cấp huyện; đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) thu ngân sách 222 tỷ đồng; cấp 3.133 Giấy chứng nhận QSDĐ. Trình UBND tỉnh phê duyệt 04 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí 7,4 tỷ đồng; giới thiệu địa điểm 18 dự án; giao đất 08 dự án; cho thuê đất 10 dự án; thu hồi đất 08 dự án; giao và gia hạn giao đất 15 khu dân cư; công nhận QSDĐ, gia hạn thuê đất và chuyển từ thuê đất trả tiền hàng năm sang một lần 03 dự án.

Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh: Tập huấn công tác chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính, đăng ký giao dịch đảm bảo
Ngày 26/8/2017, Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh đã tổ chức tập huấn hướng dẫn chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính, đăng ký giao dịch đảm bảo trên phần mềm VILIS 2.0. Tham dự buổi tập huấn có ông Đặng Hữu Bình - Phó Giám đốc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh, lãnh đạo phụ trách, cán bộ theo dõi công tác chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính của Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện An Lão, Phù Mỹ, Phù Cát, Tây Sơn, Tuy Phước, cán bộ phòng chuyên môn Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh.

Phê duyệt giá khởi điểm phục vụ đấu giá QSDĐ tại các điểm tái định cư thuộc xã Phước Thuận, Phước Nghĩa, Phước Lộc, huyện Tuy Phước
Xét đề nghị của Sở Tài chính tại văn bản số 2282/HĐTĐGĐ ngày 14/8/2017 và đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại tờ trình số 710/TTr-TNMT ngày 17/8/2017. Ngày 17/8/2017, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 2988/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá khởi điểm để phục vụ đấu giá QSDĐ đối với các lô đất dôi dư tại các điểm tái định cư (TĐC) thuộc xã Phước Thuận, Phước Nghĩa, Phước Lộc, huyện Tuy Phước.