TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
12tuandieuki.com
Kết quả thực hiện công tác quản lý đất đai tháng 7 năm 2019
Trong tháng 7 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giao đất dự án 06 trường hợp, diện tích 24,03 ha; cho thuê đất 21 trường hợp, diện tích 18,99 ha; giao đất 05 khu dân cư, diện tích 15,22 ha; gia hạn thuê đất 02 trường hợp, diện tích 2,01 ha; gia hạn giao đất 06 khu dân cư, diện tích 4,46 ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 06 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí phê duyệt là hơn 26,3 tỷ đồng.

Sở TN&MT Bình Định tổ chức Hội nghi Tập huấn kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019
Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 17/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 17/07/2019 của UBND tỉnh Bình Định về việc Kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Định; ngày 19/7/2019 tại TP. Quy Nhơn, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Bình Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn về kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Bộ TN&MT: Ban hành phương án thực hiện kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019
Ngày 14/7/2019, Bộ TN&MT đã ban hành Quyết định số 1762/QĐ-BTNMT về ban hành Phương án thực hiện kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019. Đối tượng được kiểm kê đất đai gồm: Diện tích các loại đất, các loại đối tượng sử dụng, đối tượng được Nhà nước giao để quản lý; tình hình quản lý và sử dụng đất của doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa, các ban quản lý rừng và các doanh nghiệp sản xuất nông, lâm nghiệp, các dự án xây dựng nhà ở thương mại, các công trình sự nghiệp ngoài công lập, công trình công cộng có mục đích kinh doanh; đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của Ủy ban nhân dân xã, phường và thị trấn; đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất; diện tích đất bị sạt lở, bồi đắp; diện tích các đảo.

Kết quả thực hiện công tác quản lý đất đai 6 tháng đầu năm 2019
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giao đất dự án 15 trường hợp, diện tích 17,1 ha; cho thuê đất 77 trường hợp, diện tích 232,5 ha; thu hồi đất 08 trường hợp, diện tích 384,28 ha; giao đất 50 khu dân cư, diện tích 69,24 ha; gia hạn giao đất 29 khu dân cư, diện tích 26,01 ha. Thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt 30 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, với tổng kinh phí phê duyệt hơn 157,7 tỷ đồng. Xây dựng giá đất ở, hệ số điều chỉnh giá đất để thu tiền sử dụng đất và phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng 53 công trình, dự án.

Chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn Khu Kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 23/2019/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.