TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Danh sách tiêu huỷ GCN QSD đất do sai hỏng
Hệ số điều chỉnh giá đất và giá đất cụ thể để phục vụ bồi thường, GPMB đối với công trình đường Hoàng Văn Thụ nối dài
Theo đề nghị của Thường trực Hội đồng thẩm định giá đất của tỉnh tại văn bản số 1480/HĐTĐGĐ ngày 31/5/2017 và đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại tờ trình số 437/TTr-TNMT ngày 12/6/2017. Ngày 15/6/2017, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 2126/QĐ-UBND về việc phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất và giá đất cụ thể để phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với công trình đường Hoàng Văn Thụ nối dài, tại phường Ngô Mây và phường Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn.

Hệ số điều chỉnh giá đất tại các công trình, dự án trên địa bàn huyện Hoài Nhơn
Xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại tờ trình số 426/TTr-TNMT ngày 09/6/2017. Ngày 12/6/2017, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 2089/QĐ-UBND về việc phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với các công trình, dự án trên địa bàn huyện Hoài Nhơn.

Chính sách ưu đãi về đất đai trong phát triển nuôi trồng, khai thác dược liệu
Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 65/2017/NĐ-CP quy định chính sách đặc thù về giống, vốn và công nghệ trong phát triển nuôi trồng, khai thác dược liệu. Theo đó:

Phê duyệt giá đất để thu tiền sử dụng đất đối với Khu tái định cư tiểu dự án Vệ sinh môi trường và Khu dân cư Bắc làng SOS
Xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại tờ trình số 408/TTr-TNMT ngày 30/5/2017. Ngày 05/6/2017, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 1993/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá đất cụ thể để thu tiền sử dụng đất với các hộ dân bị ảnh hưởng do giải phóng mặt bằng của công trình khu vực phía Bắc Khu tái định cư (TĐC) tiểu dự án Vệ sinh môi trường và công trình Khu dân cư phía Bắc làng SOS, tại Phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn.

Giải quyết vướng mắc trong công tác cấp Giấy chứng nhận liên quan đến Sổ chứng nhận quyền sở hữu nhà (Sổ xanh)
Ngày 06/6/2017, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 2977/UBND-KT ngày 06/6/2017 về việc giải quyết vướng mắc trong công tác cấp Giấy chứng nhận liên quan đến Sổ chứng nhận quyền sở hữu nhà (Sổ xanh), thay thế Văn bản 2911/UBND-KTN ngày 08/9/2011 của UBND tỉnh Bình Định về việc giải quyết vướng mắc khi chuyển từ Sổ chứng nhận quyền sở hữu nhà sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất. Đây là văn bản chỉ đạo quan trọng để cơ quan quản lý nhà nước áp dụng pháp luật trong lĩnh vực quản lý đất đai.