TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Cải cách hành chính
Ban hành Quy chế quản lý, sử dụng cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Định
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 44/2019/QĐ-UBND về việc Ban hành Quy chế quản lý, sử dụng cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Định. Quy chế được áp dụng đối với các sở, ban, ngành; UBND huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Định; Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính công ích và các cá nhân, tổ chức sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Định.

UBND tỉnh: Ban hành Kế hoạch cải thiện và nâng cao Chỉ số quản trị và hành chính công
Nhằm góp phần xây dựng bộ máy hành chính công khai, minh bạch, hoạt động có hiệu quả, nhất là chính quyền cấp cơ sở, góp phần nâng cao Chỉ số quản trị và hành chính công của tỉnh trong thời gian tới. Ngày 24/6/2019, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 53/KH-UBND về việc Ban hành Kế hoạch cải thiện và nâng cao Chỉ số quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh.

Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các cơ quan Trung ương; các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh
Chiều ngày 12/6/2019, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị phân tích chỉ số quản trị và hành chính công (PAPI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) của tỉnh và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện Bộ Nội vụ, Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương, bí thư đảng ủy và chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Huyện Tuy Phước: Tổ chức tập huấn công tác điều tra, khảo sát giá đất và xây dựng bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020-2024) trên địa bàn huyện
Sáng ngày 03/6/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định phối hợp với UBND huyện Tuy Phước tổ chức tập huấn hướng dẫn công tác điều tra, khảo sát giá đất và xây dựng bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020 – 2024) cho cán bộ cấp xã, thị trấn tại hội trường UBND huyện. Tham dự Hội nghị có đại diện Chi cục Quản lý đất đai tỉnh - Sở Tài nguyên và Môi trường; Tổ công tác điều tra, khảo sát và xây dựng bảng giá đất của huyện; đại diện Lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện và Lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị Tập huấn Luật Đo đạc và bản đồ và các văn bản có liên quan trên địa bàn tỉnh
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam tại Văn bản số 303/ĐĐBĐVN-CSQL ngày 26/3/2019 về việc triển khai thực hiện, tuyên truyền, phổ biến Luật Đo đạc và bản đồ; được sự đồng ý của UBND tỉnh, ngày 20/5/2019 Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lớp Tập huấn Luật Đo đạc và bản đồ và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm nâng cao năng lực công tác quản lý nhà nước, nhận thức của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ trên địa bàn tỉnh.