TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Kết quả thực hiện công tác quản lý tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường 9 tháng đầu năm 2019
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong 9 tháng đầu năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã trình UBND tỉnh ban hành Quyết định số 26/2019/QĐ-UBND ngày 05/7/2019 về việc ban hành quy chế phối hợp quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định. Tham mưu UBND tỉnh xin ý kiến của Bộ TN&MT, Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể việc áp dụng khung giá tính thuế tài nguyên của các loại khoáng sản đá granite màu khác hoặc đá granite khai thác không đồng nhất về màu sắc, độ hạt, độ thu hồi để tính tiền cấp quyền.

Ngành Tài nguyên và Môi trường tổ chức ký cam kết hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và họp triển khai nhiệm vụ 04 tháng cuối năm 2019
Chiều ngày 17 tháng 9 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức ký kết phong trào chống rác thải nhựa của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định và triển khai nhiệm vụ 04 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Tùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TN&MT, đồng chí Trần Kỳ Quang, Phó Giám đốc Sở TN&MT, đồng chí Mai Khoa - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Bảo vệ môi trường, đại điện các phòng TN&MT cấp huyện và các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019” và ra mắt Mô hình Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định an toàn về an ninh, trật tự
Chiều ngày 12 tháng 9 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 và ra mắt Mô hình “Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định an toàn về an ninh, trật tự”. Về dự lễ ra mắt có đồng chí Huỳnh Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Trần Kỳ Quang, Phó Giám đốc Sở, đại điện các phòng chức năng Công an tỉnh; đại diện Công an thành phố Quy Nhơn; đại diện UBND và công an các Phường Lê Lợi, Nguyễn Văn Cừ, Đống Đa, Trần Hưng Đạo cùng đại diện lãnh đạo và công chức, viên chức các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị định 09/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước
Chiều ngày 05/9/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị định 09/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước và các văn bản liên quan. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và công chức, viên chức thực hiện công tác tổng hợp báo cáo của các phòng và đơn vị trực thuộc Sở TN&MT. Đồng chí Huỳnh Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở TN&MT dự và chỉ đạo Hội nghị.

Kết quả thực hiện công tác quản lý tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường tháng 8 năm 2019
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong tháng 8 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh ban hành Quyết định số 26/2019/QĐ-UBND ngày 05/7/2019 về việc ban hành quy chế phối hợp quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định. Tiếp tục khảo sát bổ sung đối với 03 điểm mỏ khoáng sản để đưa vào Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản theo đề nghị của UBND huyện. Tham mưu UBND tỉnh cấp: 06 Giấy phép khai thác đất san lấp; 02 Quyết định phê duyệt trữ lượng đất san lấp và 01 Quyết định phê duyệt trữ lượng cát làm vật liệu xây dựng thông thường; 02 Giấy phép gia hạn khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường.