TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Bộ TN&MT: Phát động Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 2 năm 2018
Thực hiện Quyết định số 1216/2003/QĐ-TTg ngày 05 tháng 9 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Ngày 25/02/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức “Giải thưởng Sáng tạo xanh” lần thứ 2 năm 2018 nhằm động viên, khuyến khích giới trẻ tìm hiểu, sáng tạo, đưa ra các ý tưởng, sáng kiến về bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững.

Ngày 28/12/2017, Tổng cục Môi trường (TCMT) đã ban hành Quyết định số 1730/QĐ-TCMT về việc ban hành Quy trình tiếp nhận, xác minh, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường thống nhất từ Trung ương đến địa phương thông qua đường dây nóng. Quy trình này không quy định đối với các thông tin phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo về các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực trong hoạt động quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới quan trắc môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 4848/QĐ-UBND ngày 27/12/2017 về việc phê duyệt Quy hoạch mạng lưới quan trắc môi trường tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Kết quả cuộc thi "Ảnh về môi trường và Đa dạng sinh học" năm 2017
Cuộc thi “Ảnh về môi trường và Đa dạng sinh học” do Sở Tài nguyên và Môi trường và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức nhằm tuyển chọn những tác phẩm giàu tính nghệ thuật và ý nghĩa sâu sắc về môi trường; khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo và sự quan tâm của cộng đồng về môi trường.

Chính Phủ: Phê duyệt đề án xây dựng hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về quan trắc tài nguyên và môi trường
Vừa qua, Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 1618/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án xây dựng hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về quan trắc tài nguyên và môi trường (TN&MT). Mục tiêu của đề án nhằm thiết lập hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về quan trắc tài nguyên và môi trường, trên cơ sở quy hoạch mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.