TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Tham gia phối hợp thực hiện Chương trình "Vì Môi trường xanh quốc gia 2019" trên địa bàn tỉnh Bình Định
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 1504/UBND-KT ngày 27/3/2019 về việc tham gia Chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia 2019”; Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành rà soát các Doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý đủ điều kiện và hướng dẫn đăng ký tham gia Chương trình.

Bộ TN&MT: Ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 03/02/2019 của Chính phủ về thống nhất quản lý nhà nước về chất thải rắn
Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác quản lý chất thải rắn, chất thải rắn sinh hoạt, góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Ngày 08/4/2019, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ký Quyết định số 849/QĐ-BTNMT về việc ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 03/02/2019 của Chính phủ về thống nhất quản lý nhà nước về chất thải rắn.

UBND tỉnh: Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án Khách sạn Rustic Quy Nhơn
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 972/QĐ-UBND về việc phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) dự án Khách sạn Rustic Quy Nhơn tại số 19-21 Trần Cao Vân, phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quy Nhơn Beach.

Thông báo kết luận của UBND tỉnh Bình Định về việc khắc phục công tác bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam
Ngày 20/3/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã chủ trì buổi làm việc về việc khắc phục công tác bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam tại Cụm công nghiệp Cát Trinh, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Giới thiệu, đề nghị xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2019
Nhằm trao tặng cho các tổ chức, cá nhân, cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường; phát triển phong trào bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngày 11/3/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ký văn bản số 1042/BTNMT-TCMT về việc giới thiệu, đề nghị xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2019.