TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Công tác thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng
Theo thống kê, hàng năm trên toàn tỉnh sử dụng khoảng 400-450 tấn thuốc Bảo vệ thực vật (BVTV). Thông thường, lượng bao bì chiếm khoảng 10% so với lượng thuốc BVTV. Như vậy lượng bao bì, chai lọ thuốc BVTV thải bỏ hàng năm trên địa bàn tỉnh ước tính khoảng 45 tấn. Ngoài ra, còn nhiều các loại vật dụng khác được người dân thải bỏ chung với bao gói thuốc BVTV như áo mưa, bao bì, dụng cụ bảo hộ hỏng, rác thải sinh hoạt... Các loại chất thải nêu trên đã và đang gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở khu vực nông thôn.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2017
Chủ đề Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn trong quá trình xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển kinh tế, an sinh xã hội và hài hòa với thiên nhiên.

Triển khai Cuộc thi Sáng tạo Xanh Bình Định năm 2017
Cuộc thi Sáng tạo Xanh Bình Định năm 2017 được tổ chức với mục đích tạo một sân chơi bổ ích, giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo và hình thành nhân cách tốt cho giới trẻ, tiến tới trở thành hoạt động thường niên trong học đường. Thông qua các mô hình, ý tưởng sáng tạo về bảo vệ môi trường sẽ làm gia tăng mối quan tâm của giới trẻ về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, qua đó từng bước nâng cao nhận thức cộng đồng; tìm kiếm các mô hình hiệu quả để hoàn thiện ứng dụng vào cuộc sống; biên tập thành các tài liệu, ấn phẩm để giới thiệu và phổ biến trong cộng đồng. Theo đó:

Tổ chức Cuộc thi Ảnh về môi trường và đa dạng sinh học
Cuộc thi “Ảnh về môi trường và đa dạng sinh học” do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Hội Văn học nghệ thuật tổ chức nhằm tuyển chọn những tác phẩm giàu tính nghệ thuật và ý nghĩa sâu sắc về môi trường, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo và sự quan tâm của cộng đồng về môi trường. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học; đồng thời, làm phong phú thêm nguồn tư liệu phục vụ công tác truyền thông về môi trường trên địa bàn tỉnh. Theo đó:

Kiện toàn đội ngũ cán bộ môi trường
Đề án kiện toàn tổ chức bộ máy và tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ quản lý môi trường từ Trung ương đến địa phương giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1169/QĐ-TTg ngày 10/08/2017.