TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Chương trình quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại tỉnh Bình Định
Ngày 29/11/2019 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 27/11/2019 về việc hỗ trợ, phối hợp tổ chức Lễ trồng cây Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam năm 2019 tại tỉnh Bình Định, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Ban Tổ chức Chương trình (Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường và Công ty CP Sữa Việt Nam) triển khai tổ chức sự kiện tại Khu di tích Tượng đài Chiến Thắng Núi Bà, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Đề xuất sự kiện ngành tài nguyên và môi trường năm 2019
Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, tôn vinh các sự kiện có tác động tích cực đến đời sống xã hội và đánh giá toàn diện các mặt hoạt động tài nguyên và môi trường sau một năm công tác. Ngày 16/10/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã banh hành Quyết định số 5279/BTNMT-TĐKTTT về việc đề xuất sự kiện ngành TN&MT năm 2019.

Phát động cuộc thi chống rác thải nhựa
Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 27/5/2019 của UBND tỉnh về việc tổ chức Cuộc thi “Chống rác thải nhựa” nhằm tạo một sân chơi bổ ích, giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo và hình thành nhân cách tốt về bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Đồng thời tìm kiếm các video, clip mang tính tích cực, gây ấn tượng, hiệu ứng tốt để người dân quan tâm đến vấn đề rác thải nhựa. Vừa qua, Ban Tổ chức Cuộc thi “Chống rác thải nhựa” đã ban hành Thể lệ Cuộc thi và phát động đến toàn thể người dân quan tâm, tham dự. Theo đó:

Bộ TN&MT: Công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2018 với chuyên đề “Môi trường nước các lưu vực sông”
Ngày 31/7/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 3680/BTNMT-TCMT về việc công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2018.

UBND tỉnh: Chấm dứt hoạt động sản xuất, chế biến tinh bột mì gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư trên địa bàn huyện Tây Sơn
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 3762/UBND-KT về việc xử lý hoạt động sản xuất, chế biến tinh bột mì gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện Tây Sơn.