TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Chính Phủ: Phê duyệt đề án xây dựng hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về quan trắc tài nguyên và môi trường
Vừa qua, Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 1618/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án xây dựng hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về quan trắc tài nguyên và môi trường (TN&MT). Mục tiêu của đề án nhằm thiết lập hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về quan trắc tài nguyên và môi trường, trên cơ sở quy hoạch mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường thông qua đường dây nóng
Nhằm phát huy vai trò của người dân và cộng đồng trong bảo vệ môi trường, tạo bước chuyển biến trong công tác ứng phó, xử lý ô nhiễm môi trường. Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ký đã ký và ban hành Chỉ thị số 03/CT-BTNMT ngày 10/10/2017 về việc tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường thông qua đường dây nóng. Theo đó, Chỉ thị nêu rõ:

Tập huấn truyền thông công tác bảo vệ môi trường cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Bình Định
Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền các quy định về bảo vệ môi trường cho các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tham dự Hội nghị tập huấn có đại diện Lãnh đạo, cán bộ phụ trách môi trường của hơn 200 Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bộ TN&MT: Quy định kỹ thuật quan trắc môi trường
Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 24/2017/TT-BTNMT về việc Quy định kỹ thuật quan trắc môi trường. Thông tư này áp dụng cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động quan trắc môi trường.

Công tác thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng
Theo thống kê, hàng năm trên toàn tỉnh sử dụng khoảng 400-450 tấn thuốc Bảo vệ thực vật (BVTV). Thông thường, lượng bao bì chiếm khoảng 10% so với lượng thuốc BVTV. Như vậy lượng bao bì, chai lọ thuốc BVTV thải bỏ hàng năm trên địa bàn tỉnh ước tính khoảng 45 tấn. Ngoài ra, còn nhiều các loại vật dụng khác được người dân thải bỏ chung với bao gói thuốc BVTV như áo mưa, bao bì, dụng cụ bảo hộ hỏng, rác thải sinh hoạt... Các loại chất thải nêu trên đã và đang gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở khu vực nông thôn.