TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Nhằm hưởng ứng và triển khai Phong trào “Chống rác thải nhựa” đang diễn ra mạnh mẽ từ Trung ương đến địa phương, thực hiện Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 27/5/2019 của UBND tỉnh về việc tổ chức Cuộc thi “Chống rác thải nhựa”, trong thời gian qua Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai thành công Cuộc thi “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Huỳnh Quang Vinh – Phó Giám đốc Sở TN&MT, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải cho tác giả đạt Giải Nhất (Đức An)

Điểm mới của Cuộc thi lần này là Sở Tài nguyên và Môi trường đã ứng dụng mạng xã hội facebook (với trang facebook: Chống rác thải nhựa) để triển khai phát động, phổ biến rộng rãi Cuộc thi, đánh giá chất lượng các tác phẩm dự thi và đạt được sự quan tâm tham dự, hưởng ứng nhiệt tình của các thí sinh và người dùng facebook, điều đó cho thấy sự quan tâm trong việc bảo vệ môi trường của con người Bình Định.

Với 81 tác phẩm tham dự Cuộc thi, sau khi qua các vòng sơ loại và chung kết, đã chọn được 08 tác phẩm có số điểm cao nhất để khen thưởng và trao giải. Các tác phẩm này sẽ là nguồn tài liệu phong phú cho Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan dùng trong hoạt động tuyên truyền; góp phần phản ảnh đa chiều về vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn nạn rác thải nhựa và sự cần thiết giảm thiểu rác thải nhựa, giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng 01 lần.

Đề xuất giải

1

Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn, Huyện Tuy Phước

Giải Nhất

2

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định,  Phần mở rộng

Giải Nhì

3

Khoa Kiểm soát  nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định

Giải Ba

4

Đoàn Trường THPT Tam Quan, Huyện Hoài Nhơn

Giải Ba

5

Lớp 12AB1, Trường THPT Nguyễn Trân, Huyện Hoài Nhơn

6

Ông Từ Ngọc Vũ (Bút danh Long Vũ) Phóng viên Trung tâm Văn hóa -Thông tin -Thể thao,  Huyện Vĩnh Thạnh

7

Lớp 9A1, Trường THCS Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn

8

Trường THCS Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn

Giải Khuyến khích

Danh sách tác giả đạt giải tại Cuộc thi Chống rác thải nhựa

Giải quyết vấn đề rác thải nhựa không phải trong 01 giai đoạn, thời gian cụ thể mà là một quá trình lâu dài và khó khăn, cần sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn thể người dân. Thông qua cuộc thi, Sở Tài nguyên và Môi trường muốn tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp người dân không nên xả bỏ bừa bãi, chúng ta cần thay đổi hành vi, thay đổi mục đích sử dụng và những nhu cầu không cần thiết để giảm phát sinh rác thải nhựa./.

Đức An - CCBVMT  (Cập nhật ngày 02-12-2019)