TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Trong tháng 10 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giao đất, cho thuê đất phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh. Đã trình UBND tỉnh cho thuê đất 19 trường hợp, diện tích 18,98 ha; giao đất 09 khu dân cư, diện tích 23,9 ha; gia hạn thuê đất 01 trường hợp, diện tích 2,8 ha; thu hồi đất 03 trường hợp, diện tích 1,76 ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 05 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí phê duyệt hơn 7 tỷ đồng.

Họp giải quyết kiến nghị của tổ chức trong sử dụng đất. Ảnh: Đ.K

Trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của 11 huyện, thị xã, thành phố. Hướng dẫn các địa phương báo cáo Danh mục công trình, dự án Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; Danh mục công trình, dự án có sử dụng dưới 10 ha đất trồng lúa, dưới 20 ha đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2020 trên địa bàn tỉnh để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua.

Xây dựng giá đất ở cụ thể, tái định cư, giá đất ở theo giá thị trường để thu tiền sử dụng đất và xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất để phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng của 07 công trình, dự án. Tiếp tục điều tra, khảo sát giá đất và xây dựng bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020-2024) trên địa bàn tỉnh.

Về quản lý đo đạc, bản đồ, đã thẩm định thiết kế kỹ thuật và dự toán kinh phí 03 công trình đo đạc bản đồ địa chính. Duyệt sản phẩm đo đạc, lập bản đồ địa chính 05 công trình. Thẩm định Hồ sơ cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ của 02 đơn vị. Trình UBND tỉnh phê duyệt Phương án và Dự toán kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 và kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 06 dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất trên địa bàn thành phố Quy Nhơn với tổng số tiền sử dụng đất đã thực hiện tính đến ngày 16/10/2019 đạt 1.027,26 tỷ đồng.

Thực hiện cấp mới, cấp đổi 248 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức, cấp đổi 5.596 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 4.715 trường hợp (tổ chức: 35, hộ gia đình, cá nhân: 4.680). Phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới 655 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân./.

Đắc Khánh_VP Sở  (Cập nhật ngày 08-11-2019)